สมุทรสงครามนาทีชีวิตกู้ภัยช่วยเปิดประตูรถ ช่วยเด็ก2ขวบติดในรถได้ทัน

เมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามได้รับแจ้งมีเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบติดในรถยนต์ภายในสำนักงานขนส่งจังหวัดสมุทรสงคราม จึงนำอุปกรณ์รีบไปตรวจสอบพบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุสีน้ำตาลทะเยียน บจ.5462 สมุทรสงคราม จอดบริเวณลานจอดรถภายในสำนักงานดังกล่าว ภายในรถบนเบาะฝั่งคนนั่งข้างคนขับพบน้องพลอยวัย 2 ขวบเศษยืนในอาการตื่นตระหนก โดยมีนายสกนธ์ บิดา ยื่นรอด้วยอาการกระวนกระวายยืนส่องมองลูกสาวผ่านกระจกไม่ห่าง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง ก็สามารถเปิดประตูช่วยน้องน้ำ(นามสมมุติ)ออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางบรรยากาศร้อนอบอ้าว

สมุทรสงครามนาทีชีวิตกู้ภัยช่วยเปิดประตูรถ ช่วยเด็ก2ขวบติดในรถได้ทัน

โดยมีนายสกนธ์ บิดา ยื่นรอด้วยอาการกระวนกระวายยืนส่องมองลูกสาวผ่านกระจกไม่ห่าง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง ก็สามารถเปิดประตูช่วยน้องพลอยออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางบรรยากาศร้อนอบอ้าว

สมุทรสงครามนาทีชีวิตกู้ภัยช่วยเปิดประตูรถ ช่วยเด็ก2ขวบติดในรถได้ทัน
นายสกนธ์ มาเจริญ อายุ 28 ปี  ชาวตำบลบางนางลี่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่าวันนี้เดินทางมาต่อภาษีรถยนต์ ขณะที่มาถึงได้ดับเครื่องและกำลังลงไปถ่ายรูปรถยนต์ จังหวะนั้นลูกสาวซึ่งตนให้รออยู่ในรถยนต์ เดินเล่นในรถเผลอแป้ปเดียวมาล้อครถยนต์ ตนตกใจมากพยายามให้ลูกสาวมาปลดล้อค แต่ลูกสาวก็ไม่เข้าใจ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณมาก และระมัดระวังให้มากกว่านี้

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน