กล้องวงจรปิดจับภาพชัด ชายเร่ร่อนตีเนียนเข้าออกโรงพยาบาลตระเวนลักทรัพย์ญาติคนป่วย

เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 27 กันยายน 2562   ที่บริเวณด้านหน้าห้องสูตินารีเวช ภายในโรงพยาบาลพุทธโสธร  นางสาวสุชาดา พันธ์ชัย  อายุ 17 ปี  พร้อมญาติได้ยืนควบคุมตัวชายเร่ร่อน อายุประมาณ 55 ปี เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัว หลังก่อเหตุลักทรัพย์ เป็นโทรศัพท์มือถือซัมซุง J7 สีดำ เมื่อช่วงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 26 กันยายน 2562  ที่บริเวณที่นั่งสำหรับญาติที่มาเฝ้าไข้หน้าตึกสูตินารีเวช  โดยขณะก่อเหตุกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลสามารถจับภาพเอาไว้ได้ ด้านนางสาวสุชาดา พันธ์ชัย  จึงได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อ

 

 

 


ร.ต.อ.ทีปต์ ไม้ลึกดี  รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา   ด้านนางสาวสุชาดา พันธ์ชัย  เผยว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 26 กันยายน 2562  ตนได้โทรศัพท์เข้าไปยังมือถือที่หาย และมีชายคนหนึ่งรับโทรศัพท์ พร้อมระบุว่าเขาได้ซื้อโทรศัพท์ดงกล่าวมาจากผู้หญิงคนหนึ่งในราคา 5,000 บาท  ถ้านางสาวสุชาดา พันธ์ชัย ต้องการได้โทรศัพท์คืนต้องนำเงินมาถ่ายคืนในราคา 5,000 บาท  ซึ่งนางสาวสุชาดา พันธ์ชัยยังไม่ตกลงว่าจะทำเช่นไร  จนกระทั่งวันนี้ในช่วงเวลาประมาณ 13.30 น. นางสาวสุชาดา สังเกตเห็นชายคนดังกล่าวตามที่กล้องวงจรปิดเคยจับภาพเอาไว้ได้ว่าเป็นคนที่เข้ามาลักทรัพย์ของตน จึงได้เดินตามพร้อมกับญาติเพื่อขอพูดคุยและตรวจสอบ แต่ชายคนดังกล่าวได้พยายามเดินหนี จึงถูกควบคุมตัวเอาไว้ได้ จากนั่นได้ทำการค้นตามตัวพบโทรศัพท์มือถือของนางสาวสุชาดาอยู่ภายในกระเป๋ากางเกง จึงได้ควบคุมตัวไว้ และประสาน พ.ต.ต.ปรีชา จูเจริญ  สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ให้เข้ามารับตัว  แต่จากการสอบถามชายคนดังกล่าวระบุว่าตนเองไม่ได้ลักทรัพย์ แต่เห็นโทรศัพท์มือถือมันวางเกะกะ จึงเก็บเอามา

 

 

 

ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเผลว่าเห็นชายดังกล่าวเดินไปเดินมาภายในโรงพยาบาลทุกวัน และมักเข้ามาแอบนอนอยู่ภายในโรงพยาบาลบ่อยครั้ง โดยในกลุ่มจะมีด้วยกันหลายคน ซึ่งไม่รู้ว่าประกอบอาชีพอะไร แต่มันจะมานั่งดื่มเหล้ากันเกือบทุกเย็นที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติหน้าโรงพยาบาลพุทธโสธรแห่งนี้  และจากการพูดคุยยังพบว่าชายดังกล่าวพูดจาสับสนอยู่ในอาการเมาตลอดเวลา     

 

 

 

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน