ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จัดโครงการภูมิปัญญาท้องถิ่นวัฒนธรรมไทย พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ปั้น เล่น เต้น วาด (มีคลิป)
วันที่ 27 กันยายน 2562 ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.นางรอง ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้จัดโครงการภูมิปัญญาท้องถิ่นวัฒนธรรมไทย ประจำปีการศึกษา 2562 ณ กระท่อมแขวนภาพบ้านลูกพิมพ์ แม่พิมพ์ พ่อพิมพ์ บ้านหนองตาเข้ม ถ.นางรอง-ลำปลายมาศ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โดยมีเด็กอนุบาลเข้าร่วมจำนวน 40 คน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โครงการภูมิปัญญาท้องถิ่นวัฒนธรรมไทย

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อให้เด็กสามารถใช้ทักษะชีวิตในการทำงานและอยู่ร่วมกัน เป็นพื้นฐานในการดำรงชีวิต อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข โดยการนำวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ผ่านกิจกรรมการปั้นดินน้ำมัน การวาดภาพระบายสีตามจินตนาการ การเรียนปนเล่น ตามวัยและพัฒนาการของเด็ก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายกิตติภูมิ ผลวิเศษสิทธิ์ ครูโรงเรียนนางรองพิทยาคม ซึ่งเป็นครูที่ปรึกษากลุ่มศิลปะเด็กบ้านลูกพิมพ์ กล่าวว่า กระท่อมแขวนภาพบ้านลูกพิมพ์ แม่พิมพ์ พ่อพิมพ์ เป็นแหล่งเรียนรู้เล็กๆ ในชุมชนบ้านหนองตาเข้ม ยินดีต้อนรับเด็กๆ และทุกท่านที่สนใจแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยเฉพาะด้านศิลปะเด็ก และในโอกาสข้างหน้าจะมีการสอนดนตรีใจกับเด็กๆ ที่สนใจอีกด้วย หรือจะมาเยี่ยมชมก็ยินดีต้อนรับทุกท่าน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 086-868-4574 และ 089-628-3537

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร จ.บุรีรัมย์

 

 

 

 

กิจกรรม ปั้น เล่น เต้น วาด

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง