โป้งเดียวกระสุน พุ่งเจาะหน้าอก ล้มทั้งยืน ต่อหน้าต่อตาลูกสาววัย 11 ปี

กาญจนบุรี โป้งเดียว! หนุ่มใหญ่ปอดทะลักเสียชีวิตที่ รพ.  นั่งคุยอยู่กับครอบครัวตามประสาพ่อ แม่ ลูก อยู่ดีๆ หนุ่มคู่อริไม่กินเส้นบ้านฝั่งตรงข้าม ไม้เบื่อไม้เมา พอเมาได้ที่เดินข้ามถนนมาร้องด่าท้าทายให้ออกมาหน้าบ้าน  หนุ่มใหญ่เคราะห์ร้ายเห็นว่า คู่อริเดินกลับบ้านไปแล้ว จึงเดินออกไปดู ที่ไหนได้ สักครู่หนุ่มขี้เมานิสัยชอบระรานกลับขี่รถ จยย.แบกปืนลูกซองยาวมาด้วย มาถึงไม่พูดพล่ามทำเพลงจ่อปากกระบอกปืนยิงใส่แบบเผาขน โป้งเดียวลูกตะกั่วร้อนๆ พุ่งเจาะหน้าอกฉีกปอดทะลัก ล้มทั้งยืนต่อหน้าต่อตาลูกสาววัย 11 ปี ที่วิ่งตามพ่อออกไปและเห็นเหตุการณ์ถึงกับร้องหวี๊ด!  จากนั้นหนุ่มขี้เมานักเลงประจำหมู่บ้านก็อาศัยความมืดขี่รถหลบหนีไป สิ้นเสียงฑูตมรณะ ภรรยาและญาติๆ พร้อมด้วยเพื่อนบ้านวิ่งออกมาดู เห็นนอนหายใจรวยรินรับประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพของมูลนิธิฯ รีบนำตัวส่ง รพ.แพทย์พยายามช่วยยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากคมกระสุนทลวงหน้าอกจนปอดทะลักออกมานอกเนื้อเสียชีวิตในเวลาต่อมา
     เวลา 19.30 น.ของวันที่ 27 ก.ย.62 ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากทาง รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาเหตุถูกยิงมารักษาตัว ได้เสียชีวิตลงแล้ว เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ขอให้มาร่วมกันชันสูตรพลิกศพด้วย   หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ท่าม่วงฯ ทราบเรื่อง จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.ฯ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.สอบสวนฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และตำรวจชุดเฉพาะกิจฯ
  

ยิงต่อหน้าครอบครัว

จากการตรวจสอบที่ รพ.ฯ พบว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นผู้ชายชื่อนายวินัย หนูสิทธิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/3 หมู่ 2 บ้านกองเสามอญ ต.รางสาลี่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี  สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวนัดเดียวเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด คมกระสุนตัดเนื้อเยื้อบริเวณหน้าอกจนฉีกขาดทำให้ปอดทะลักออกมานอกเนื้อ แพทย์พยายามช่วยเหลือชีวิตโดยการปั้มหัวใจ แต่ในที่ก็เสียชีวิตเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว   จากการสอบสวนปากคำนางวันวิสา ศรีคร่ำ อายุ 35 ปี และ ดญ.เอ(นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ลูกสาวและภรรยาของผู้ตายพร้อมด้วยญาติๆ ทราบว่า คนร้ายที่เป็นมือปืนรายนี้ชื่อนายนุช พรหมรัตน์ อายุ 41 ปี มีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม และมีศักดิ์เป็นญาติห่างๆ กัน  ก่อนเกิดเหตุนายวินัย สามีได้นั่งคุยกันอยู่กับตนและลูกๆ ที่หน้าบ้าน อยู่ๆ นายนุช มือปืนซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ได้เดินข้ามถนนมาพร้อมทั้งร้องด่าท้าทายสามีให้ออกมาคุยกัน แต่สามีไม่ยอมออกไป จึงทำให้นายนุช โกธร จากนั้นก็เดินกลับบ้านไป
    

นายวินัย สามีเมื่อเห็นว่านายนุช เดินกลับไปแล้ว จึงเดินออกไปดูที่หน้าบ้าน สักครู่นายนุช ก็ขี่รถ จยย.ถือปืนลูกซองยาว วิ่งผ่านมาจอดตรงที่สามียืนอยู่ เมื่อมาถึงก็ใช้อาวุธปืนจ่อยิงใส่สามีในระยะเผาขน ทันที 1 นัด และขี่รถ จยย.หลบหนีฝ่าความมืดไป ขณะเกิดเหตุ ดญ.เอ(นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ได้วิ่งตามผู้เป็นพ่อออกไปด้วย จึงเห็นเหตุการณ์ถึงกับร้องหวี๊ดด้วยความตกใจ ส่วนสาเหตุนางวันวิสา เล่าว่า นายนุช มีอุปนิสัยชอบทำตัวเป็นนักเลงประจำหมู่บ้าน และมักมีเรื่องโต้เถียงกับสามีมาโดยตลอด เวลาเมาสุราทีไร ก็มักจะมาหาเรื่องสามีและเพื่อนบ้านตลอด จนทำให้บรรดาเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างเอือมระอา หลังทราบข้อมูลเบาะแสของคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำกำลังออกติดตามค้นหาตัวนายนุช ซึ่งเชื่อว่าหลังก่อเหตุยังคงหลบหนีไปไหนไม่ได้ไกล  จากนั้น ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ จึงเชิญตัวนางวันวิสา และ ดญ.เอ(นามสมมุติ) ลูกสาวพร้อมด้วยญาติๆ ไปทำการสอบสวนปากคำเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อติดตามจับกุมตัวนายนุช คนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพของนายวินัย ได้มอบให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือศพ ก่อนจะนำศพส่ง รพ.ศูนย์ราชบุรี เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตตามระเบียบต่อไป
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ทราบเรื่องจึงได้สั่งการให้ตำรวจชุด กก.สส.ฯ นำกำลังเข้าพื้นที่ สภ.ท่าม่วงฯ เพื่อร่วมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ สภ.ท่าม่วงฯ เพื่อติดตามจับกุมตัวนายนุช คนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน

ข่าว-ภาพ/วันชัย แก้ววิลัย สนั่น ศิลปะขจร ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน