จับสาวชัยนาท หิ้วข้าวกล่องซุกยา ฝากตำรวจเยี่ยมผู้ต้องหาบนโรงพัก (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวคนหนึ่ง ได้ก่อเหตุอุกอาจนำยาบ้า จำนวน 30 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 0.94 กรัม  ซุกซ่อนไว้ในข้าวกล่อง แล้วนำไปฝากตำรวจ เยี่ยมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 4 คน  ที่ถูกคุมขังอยู่ในห้องขัง สภ.เมืองชัยนาท  เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา  แล้วได้หลบหนีไป   โดยกล้องวงจรปิดบน สภ.เมืองชัยนาท ได้จับภาพหญิงสาวไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะที่หิ้วกล่องข้าว 4 กล่อง และน้ำดื่ม 4 ขวด ขึ้นไปฝากตำรวจสิบเวรหน้าห้องขังบนโรงพัก จากนั้นก็ได้เดินออกไป  ซึ่งเมื่อตำรวจตรวจสอบภายในกล่องข้าว ก็พบว่าใต้ข้าวผัดกะเพา กล่องที่ 3 และ 4  มียาบ้าจำนวน 30 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 0.94 กรัม ซุกซ่อนอยู่  จึงรีบเดินตามหาหญิงสาวที่นำข้าวมาส่งให้ แต่ก็ไม่พบว่า

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยนาท ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จึงทราบว่า ผู้ก่อเหตุ ชื่อ น.ส.ผกามาศ จิ๋วเจริญ หรือ เจน อายุ 26 ปี  อาศัยอยู่ที่ ต.ท่าชัย อ.เมืองชัยนาท จึงติดตามไปจับกุม แต่ น.ส.เจน ได้หลบหนีไปก่อน    กระทั่งล่าสุด  น.ส.เจน ได้ติดต่อให้  นางประยูร เชื้อนาค ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.ท่าชัย อ.เมืองชัยนาท   พาเข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.ฉลองชัย บางจั่น  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท   หลังจากหลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ แต่เกิดความหวาดกลัว และเป็นห่วงลูกสาว 2 คน ที่ยังเล็ก จึงยอมกลับมามอบตัวสู้คดี


เบื้องต้น น.ส.เจน  รับสารภาพว่าเป็นคนถือข้าวกล่องมาฝากไว้ให้ผู้ต้องหาในห้องขังตามภาพวงจรปิดจริง  แต่ไม่รู้ไม่เห็นว่าในข้าวกล่องมียาบ้า ยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่  เพราะได้รับการไหว้วานมาจาก น.ส.บี   ที่อาศัยอยู่หมู่บ้านเดียวกัน และเป็นภรรยาของหนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกคุมขังในขณะนั้น  ให้นำข้าวกล่องไปส่งให้   แต่เมื่อรู้ว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ และตนเองตกเป็นผู้ต้องหา เกิดกลัวความผิด จึงได้หลบหนีไป   

นางประยูร เชื้อนาค ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.ท่าชัย  เปิดเผยว่า  น.ส.เจน ได้ติดต่อให้ตนพาเข้ามอบตัวกับตำรวจ เพราะไม่อยากอยู่อย่างหวาดระแวง และเป็นห่วงลูกสาว 2 คน   ตนจึงพามาพบตำรวจ  ซึ่งจากการสอบถาม น.ส.เจน บอกว่า ถูกหลอกให้หิ้วข้าวกล่องไปส่ง โดยไม่รู้ว่ามียาเสพติด แต่ที่หนีไปเพราะกลัวความผิด เมื่อคิดได้จึงเข้ามอบตัว  ทั้งนี้ น.ส.เจน เคยถูกจับเสพยาบ้า และเคยเข้ารับการบำบัดมาแล้ว และอยู่ภายใต้การคุมประพฤติ   

ด้าน ร.ต.อ.ฉลองชัย บางจั่น  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท   เปิดเผยว่า  จากการสอบปากคำ เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ บอกไม่ทราบว่ามียาเสพติดในกล่องข้าว  และได้ซัดทอดไปถึง น.ส.บี  ซึ่งตำรวจจะได้ทำการสอบสวนต่อไป    อย่างไรก็ตาม จากหลักฐานวงจรปิด ที่ผู้ต้องหาเป็นคนนำกล่องข้าวมาส่ง   จึงต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยได้นำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดชัยนาทแล้ว ในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าว จ.ชัยนาทติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน