ชาวสายทองสุดเซ็งถูกโจรย่องเข้ามาขโมยของไม่เว้นแต่ละวันล่าสุดกวาดเครื่องมือช่าง

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (28 ก.ย. 62) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 37/3 หมู่ที่ 2 ซอย 3 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวได้มีคนร้ายย่องเข้าไปขโมยเครื่องมืออุปกรณ์ช่างได้แก่สว่านไฟฟ้า หายออกไปจากบ้าน โดยเมื่อเดินทางไปถึงพบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีพื้นที่บริเวณบ้านกว้าง บริเวณหน้าบ้านได้พบกับนางแฉล้ม กรวยทอง อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน เมื่อนางแฉล้มพบผู้สื่อข่าวจึงได้พาเดินไปยังบริเวณด้านหลังบ้าน ซึ่งเป็นบริเวณของห้องครัว และห้องเก็บเครื่องมือ และชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูกล่องใส่สว่านไฟฟ้าที่ถูกวางไว้จำนวน 2 กล่องบริเวณหน้าห้องเก็บเครื่องมือ ซึ่งด้านในเหลือแต่กล่องเปล่า ส่วนสว่านไฟฟ้านั้นได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

 

 


จากการสอบถามนางแฉล้ม กล่าวว่า ช่วงนี้ในพื้นที่ตำบลสายทองมีขโมยชุกชุม ตนได้ยินเพื่อนบ้านทั้งในหมู่บ้านของตนเอง หรือหมู่บ้านใกล้เคียงต่างได้รับความเดือดร้อนถูกโจรย่องเข้าไปขโมยของในบ้านเป็นจำนวนหลายรายหลายหลัง และเมื่อ 2-3 วันเพื่อน ๆ ข้างบ้านซึ่งมีรั้วติดกันก็ได้ถูกโจรย่องเข้าไปขโมยจักรยานโบราณไป ซึ่งบ้านนี้ถูกขโมยเข้ามาแล้ว 2 ครั้ง และได้ไปแจ้งความที่โรงพักไว้แล้ว ตนเห็นท่าไม่ดีกลัวว่าโจรจะเข้ามาที่บ้านตน ประกอบกับในช่วงกลางคืนตนและสามีจะแยกกันนอนที่บ้านคนละหลัง โดยตนพักที่บ้านหลังนี้ ส่วนสามีตนนอนที่บ้านอีกหลัง ตนเห็นว่ารั้วบ้านของตนนั้นชำรุดเลื่อนปิดเปิดยาก เมื่อเช้าวานที่ผ่านมา (27 ก.ย. 62) จึงได้ขอแรงเพื่อนบ้านมาช่วยซ่อมประตูให้ โดยได้นำเอาสว่านไฟฟ้าและเครื่องมือช่างออกมาใช้งาน เมื่อซ่อมเสร็จก็ได้เก็บสว่านไฟฟ้าพร้อมเครื่องมือต่าง ๆ นำมาใส่กล่องเก็บไว้ที่บริเวณหน้าห้องเก็บเครื่องมือช่างอย่างเรียบร้อย จนกระทั่งในวันนี้ สามีของตนซึ่งทำงานเป็นช่างไฟได้เข้ามาจะมาเอาสว่านไฟฟ้าไปใช้งาน ก็มาพบว่าสว่านไฟฟ้าได้หายไป 2 ตัว เป็นตัวใหญ่และตัวเล็ก พร้อมดอกสว่านอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งราคารวมกว่า 10,000 บาท จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ นางแฉล้ม กล่าวต่อว่า ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากชาวบ้านเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก บางวันตนอยู่คนเดียว ไม่ได้เลี้ยงสุนัข กลางวันทำงาน กลางคืนก็เหนื่อยพักผ่อน บ้างวันเหนื่อยมากนี่ก็หลับเป็นตน ซึ่งปกติข้าวของหลังบ้านนี่ก็ไม่ได้ระวังอะไรมาก รถราก็จอดทิ้งไว้ ถังแก๊สก็ตั้งไว้หลายถัง เมื่อก่อนไม่เคยมีเหตุการณ์ประเภทนี้ แต่พักหลังมานี่โจรย่องเข้ามาขโมยในบ้านกันเป็นว่าเล่น ต่อมา พ.ต.ท.นิสิต นิวรณุสิต สารวัตรสอบสวน สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ได้เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุและสอบปากคำผู้เสียหายก่อนยกกล่องสว่านไฟฟ้าตรวจสอบหาลายนิ้วมือ เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ด้านนายศิริชัย ตันเจริญ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 25 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เพื่อนบ้านและผู้เสียหายที่ถูกโจรย่องเข้ามาขโมยของในบ้านไปถึง 2 รอบติด ในวันนี้ได้มีการนำกล้องวงจรปิดมาติดที่บ้าน เพื่อว่าหากมีโจรย่องเข้ามาจะได้เก็บภาพเอาไว้ได้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านต่างได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก ข้าวของหายกันเป็นว่าเล่น ซึ่งนอกจากจะพึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ชาวบ้านบางรายก็ได้เสนอว่าอยากให้ทางผู้นำชุมชน หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ช่วยออกตรวจตรา สอดส่องดูแลยามค่ำคืนบ้าง เพื่อที่คนร้ายจะได้ไม่ย่ามใจขโมยของอีก

 

 

 

ภาพข่าว สุรศักดิ์ หริ่มสืบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน