พ่อน้องไอแอลเครียด ตั้งแต่ลูกเกิดไม่เคยเห็นหน้า ลั่นบวชแก้บนถ้าเจอลูก

ที่บ้านเลขที่ 358 หมู่4 ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุเด็กอายุ 18 วัน หายไป ขณะที่แม่เข้าห้องน้ำ พบชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าวตั้งแต่เมื่อวานเข้ามาพูดคุยปลอบใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นเต็มใต้ถุนบ้าน ซึ่งสภาพบ้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ใต้ถุนสูงไม่มีรั้ว  จากการสอบถามสอบถาม นางใส ฝอยเหลือง อายุ 76  ปี ซึ่งเป็นย่าทวด ของด.ช.ปรัญญา  เดโชเม็ง หรือน้องไอแอล ซึ่งยังคงอยู่ในอาการเสียใจเล่าว่า ใครบอกให้ทำอะไรก็ทำทุกอย่าง นอกจากไหว้เจ้าที่เจ้าทาง สวดมนต์อ้อนวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังได้ไปพบหมอนั่งทางใน บอกว่าน้องยังมีชีวิตอยู่ และมีคนในหมู่บ้านนี้เป็นคนพาออกไป

 

พ่อน้องไอแอลเครียดตั้งแต่ลูกเกิดไม่เคยเห็นหน้า

ตอนนี้ก็ได้แต่ภาวนาขอให้เหลนอยู่รอดปลอดภัย ขอให้มีนมกิน ถ้าจะย้อนเอาเหลนมาคืนยายใส เอง ก็ไม่ถือโทษโกรธเคือง ขออย่าได้เอาไปขายเป็นชิ้นส่วน หรือเอาเด็กไปทำคุณไสย  อย่างที่มีข่าวและเพื่อนบ้านเป็นกังวล และพูดคุยกันในวงสนทนาเลย  เมื่อนักข่าวถามถึงความคิดถึงที่มีต่อเหลน ยายใส ก็พาไปดูอุปกรณ์เลี้ยงเด็กที่เก็บเข้าห้องไปแล้ว บอกว่าข้าวของยังอยู่เหมือนเดิมเพื่อรอให้เหลนกลับมา

 

ลั่นบวชแก้บนถ้าเจอลูก
ส่วนนาย นายปรีชา เดโชเม็ง อายุ 24 ปี พ่อของน้องไอแอล ที่อยู่ในอาการซึมเศร้าเครียดและอ่อนเพลีย บอกกับญาติๆว่าตั้งใจไว้หากพบลูกชายและนำกลับมาได้ จะบวชแก้บน เพราะตั้งแต่ลูกเกิดมายังไม่เคยเห็นหน้าตาสักครั้งเดียว  เห็นก็ต้อนที่ลูกยังอยู่ในท้องแม่  ตอนมาส่งที่สุโขทัย เพื่อรอคลอดและตนเองก็กลับไปทำงานต่อ ไม่คิดเลยว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ ขอให้คนร้ายเห็นใจส่งลูกคืนสู่อ้อมกอดของพ่อแม่และครอบครัวด้วยเถอะ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน