วัดดังจ้างฉายหนังให้ผีดูเพื่ออุทิศส่วนกุศลหญิงสาววัย29ปี นั่งรำบนเก้าอี้ขณะเข้าร่วมพิธีเซ่นไหว้

เมื่อกลางดึก  คืนวันที่ 28 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา  ที่บริเวณป่าช้าเก่า  วัดบ้านแก  ตำบลศรีพราน  อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  ได้มีการจ้างภาพยนตร์มาฉายให้กับวิญญาณสัมภเวสี  ผีเร่ร่อน  และบรรพบุรุษ  ได้ดูภาพยนตร์  หนังกลางแปลงที่กลางป่าช้าเก่า  ซึ่งเป็นความเชื่อของชาวบ้านที่จัดขึ้นกันเป็นประจำทุกปี  โดยในตอนหัวค่ำจะมีชาวบ้านเข้าร่วมพิธีทางพระสงฆ์อุทิศส่วนบุญกุศลให้ผู้ล่วงลับ  และร่างทรงทำพิธีในงานเลี้ยงโต๊ะจีนผี  หลังจากบอกเล่าสัมภเวสี  แล้วเสร็จ  ก็จะมีการฉายภาพยนตร์ จำนวน 2 เรื่อง  ที่บริเวณกลางป่าช้าเก่า

 

 

 

อ่างทอง วัดดังจ้างฉายหนังให้ผีดูเพื่ออุทิศส่วนกุศลหญิงสาววัย29ปี นั่งรำบนเก้าอี้ขณะเข้าร่วมพิธีเซ่นไหว้

จากการสอบถาม นาย สุพรรณ  ธูปประสม อายุ 42 ปี  เจ้าของภาพยนตร์ อ๊อด อินเตอร์  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองได้รับการว่าจ้าง  จากพระครูสุตานุยุต  เจ้าอาวาสวัดบ้านแก  เพื่อเข้าร่วมพิธีฉายหนังกลางแปลงในงานเลี้ยงโต๊ะจีนผี  ให้แก่ผู้ล่วงลับได้ดูชมกลางป่าช้าเก่า  ซึ่งในช่วงหัวค่ำมีชาวบ้านที่เข้าร่วมพิธีบอกเล่าสัมภเวสีได้นั่งชม  หลังจากทำพิธีแล้วต่างเดินทางทยอยกลับบ้าน  ทำให้ในช่วงเวลากลางดึกขณะที่ฉายหนังกลางแปลง  มีเพียงตนเองและลูกน้องนั่งดูหนังกลางป่าช้า  ซึ่งเป็นบรรยากาศที่วังเวง  แต่ก็ได้จุดธูปทำการบอกกล่าวว่าตนเองมาทำการหากิน  เนื่องจากรู้สึกกลัวในความร่ำลือถึงความเฮี้ยนของสิ่งลี้ลับของวัดแห่งนี้

 

 

 

โดยขณะที่ชาวบ้านเข้าร่วมทำพิธีเซ่นไหว้บอกเล่าให้กับวิญญาณสัมภเวสี  ผีเร่ร่อน  และบรรพบุรุษ  ที่สิงสถิตอยู่บริเวณป่าช้า  โดยมีร่างทรงทำพิธี  แล้วจู่ ๆ  ก็เกิดสิ่งผิดปกติกับหญิงสาววัย 29ปี  ที่แต่งชุดขาวเข้าร่วมพิธีที่นั่งดูอยู่บนเก้าอี้พลาสติกสีฟ้า  โดยหญิงคนดังกล่าวได้นั่งร่ายรำอย่างอ่อนช้อยสวยงามอยู่บนเก้าอี้  สร้างความตะลึงให้แก่ชาวบ้านที่เข้าร่วมพิธีฉายหนังให้ผีดู  และก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปส่องหาตัวเลข  ตามท่าทางการร่ายรำของหญิงสาววัย 29 ปี  พร้อมตีเป็นตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงดวงกันอย่างคึกคัก

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง

อ่างทอง วัดดังจ้างฉายหนังให้ผีดูเพื่ออุทิศส่วนกุศลหญิงสาววัย29ปี นั่งรำบนเก้าอี้ขณะเข้าร่วมพิธีเซ่นไหว้
 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน