สุดฮือฮา!!ปล่อยเดโมเพลง”จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีของคนจน-ดนตรีเปิดหมวกระดมทุน“น้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล”เวทีนิทรรศการหุ่นเปรตเดือนสิบ
(29 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ได้นำวงดนตรีวง The Teachers 321 ซึ่งเป็นวงดนตรีมีการรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อแสดงดนตรีเปิดหมวก“น้ำใจคอน...ไหลสู่อุบล”เพื่อระดมเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.อุบลราชธานี โดยมาเปิดแสดงดนตรีที่ลานสถานที่จัดงานนิทรรศการหุ่นเปรต พาเหรดเปรตและลานตะเกียงเคียงดิน กลางสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เทศกาลบุญสารทเดือนสิบจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562 โดยมี นอกจากนี้ยังมีอาจารย์นักดนตรีชื่อดังอีกหลายคน อาทิ อาจารย์สุเมธ สอดจิตต์ จากวงสะพาน เจ้าของเพลงสะพานไม้หมาก ที่โด่งดังในอดีต ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนดนตรีโรงเรียนเมืองนครศรีธรรมราช  อาจารย์ตู่ คนเคยรวย จากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ อาจารย์เปี๊ยก จากวงคนด้ามขวาน เป็นต้น ในขณะที่นายจิมมี่ ชวาลา มหาเศรษฐีใจบุญเจ้าของห้างผ้า “จิมมี่นคร” บริจาคเริ่มต้น 1 แสนบาท ส่วนประชาชนที่มาเดินจับจ่ายใช้สอยในงานร่วมชมหลายร้อยคนและทยอยบริจาคเงินร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง และยังเข้ามาร่วมเต้นรำสนุกสนานหน้าเวทีกับยมฑูตและหุ่นเปรตอย่างสนุกสนาน อีกด้วย

เปิดเดโมเพลง "จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญของคนจน...คอนเสิร์ตน้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล" เวทีหุ่นเปรตเดือนสิบเมืองนคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการแสดงดนตรีของวง The Teachers 321 บนเวทีนิทรรศการหุ่นเปรตเดือนสิบเมืองคอน สนามหนาเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งในช่วงวันที่ 26-28 ก.ย. 2562 วง The Teachers 321 ไม่มีการแสดงเนื่องจาก ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎ ที่รับหน้าที่เป็นมือกลองติดภาระกิจในการเป็นประธานการแข่งขนกลอนสด “กวีน้อยเมืองนคร” และนำ วง The Teachers 321  ไปร่วมแสดงในงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการของโรงเรียนเบญจมราชูทิศ รวมทั้งใช้เวลาในการร่วมแต่งเพลง “จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีของคนจน”พร้อมใส่จังหวะ เสียงดนตรีเป็นเดโมเพลงเพื่อนำมาแสดงโชว์ปิดจ๊อบดนตรีเปิดหมวกโครงการ “น้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล” บนเวทีนิทรรศการหุ่นเปรตเดือนสิบเมืองนคร สนามหนาเมืองนครศรีธรรมราช ในคืนวันนี้ ( 29 ก.ย.)

            ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนนำวง The Teachers 321 แสดงเปิดหมวกทั้งในหางเซ็นทรัลพลาซ่านครศรีธรรมราช และเวทีนิทรรศการหุ่นเปรตเดือนสิบ ลานตะเกียงเคียงดิน สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช ได้เงินบริจาคกว่า 1.6 แสนบาท ในจำนวนนี้คุณจิมมี่ ชวาลา มหาเศรษฐีใจบุญเจ้าของห้างผ้า “จิมมี่นคร” ร่วมบริจาคเป็นเงิน 1 แสนบาท ตนและคณะได้อัดคลิปส่งประสานไปยัง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” และโอนเงินล็อตแรก  1.6 แสนเข้าบัญชี “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” เพื่อนำไปใช้ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน จ.อุบลราชธานีและใกล้เคียง

            “ตนและสมาชิกวง “The Teachers 321” ได้ตั้งใจแต่งเพลงเชิดชูเกียรติ “จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีบุญของคนจน” เพื่อนำมาแสดงในคอนเสิร์ตในคืนนี้ เนื่องจากท่านจิมมี่ มีประวัติเป็นผู้ใจบุญที่บริจาคเงินช่วยเหลือส่วนรวมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งบริจาคราวมโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของตูน บอดี้แสลม ,บริจาคบูรณะปลียอดพระบรมธาตุเจดีย์, บริจาคสร้างโรงพยาบาลมหาราช และโรงพยาบาลต่าง ๆ และอื่น ๆ ในรอบ 4-5 ปีรวมไม่น้อยกว่า 100 ล้าน รับเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนร่ำรวยในเมืองไทย หากบรรดามหาเศรษฐีของเมืองไทยมีจิตใจอันเป็นกุศลเหมือนคุณจิมมี่ ชวาลา ตนเชื่อว่าจะสามารถช่วยเหลือประเทศชาติและประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤติเลวร้ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน”

ทางด้านนายไพฑูรย์ อินทศิลา ประธานจัดกิจกรรมนิทรรศการหุ่นเปรตเดือนสิบเมืองคอน กล่าวว่า หลังจากที่ได้ทราบเรื่องที่ทาง ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง มีโครงการแสดงดนตรีเปิดหมวก “น้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล”ที่ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า ในระห่างวที่ 21-22  ก.ย.2562 ที่ผ่านมา ตนจึงชักชวนให้มาแสดงดนตรีเปิดหมวกระดมทุนโครงการ “น้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล” ในเวทีนิทรรศการหุ่นเปรตและลานตะเกียงเคียงดินเดือนสิบเมืองคอน เพื่อให้คนนครศรีธรรมราชและนักท่องเที่ยวได้ร่วมบริจาคเงินอย่างกว้างขวางมากขึ้น  โดยสามารถร่วมบริจาคได้ที่เวทีเวทีนิทรรศการหุ่นเปรตและลานตะเกียงเคียงดินเดือนสิบเมืองคอน โดยคุณจิมมี่ ชวาลา จะเดินทางมาร่วมในเวทีคอนเสิร์ตเปิดหมวก “น้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล” ในคืนวันที่ 29 ก.ย. 2562 นี้ ด้วยพร้อมกับมีจินตลีลา จากนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชแสดงประกอบด้วย นอกจากนี้ยังมีการเปิดบัญชีรับบริจาคโครงการ “น้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล” บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 801-3-13488-1 จึงขอเชิญประชาชนร่วมบริจาคเงินร่วมโครงการผ่านการบริจาคบนเวทีการแสดงสนามหน้าเมืองและผ่านบัญชีดังกล่าว ส่วนเดโมเพลง “จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีของคนจน”ได้นำไปปล่อยเผยแพร่ทางยูทูปแล้วเมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2562 ที่ผ่านมา.

 

ภาพ/คลิป  ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว/ ยุทธนะ เตมะศิริ นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน