สุโขทัย ทีมสืบสวนพร้อมสุนัขตำรวจค้นหาร่องรอยน้องไอแอล

จากกรณี "น้องไอแอล" ด.ช.ปรัญญา  เดโชเม็ง ทารกแรกเกิดวัยไม่ถึงเดือน ได้ถูกลักพาตัวหายไปจากบ้าน ระหว่างที่ผู้เป็นแม่เข้าห้องน้ำ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.40 น.วันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวเด็กได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย และผ่านไปสี่วันแล้วยังไม่มีวี่แวว ว่าจะได้ตัวคืน

 

ทีมสืบสวนพร้อมสุนัขตำรวจ

ล่าสุด พ.ต.ท.กิตติพล  หลวงใหญ่ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.ศรีสัชนาลัย รักษาการผู้กำกับการ สภ.ศรีสัชนาลัย ได้ประสานกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 ค่ายเจ้าพระยาจักรี พิษณุโลก นำสุนัขตำรวจชื่อเบลัส เข้าร่วมค้นหากับทีมกู้ภัยเทพนิมิตใต้ รวมกว่า 30 นาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้สุนัขตำรวจเบลัส  ดมถุงมือของน้องไอแอลที่ใช้แล้ว เมื่อได้กลิ่นจากถุงมือเด็ก สุนัขตำรวจเบลัส  ก็วิ่งตรงไปยังป่าละเมาะหลังบ้าน จากนั้นวิ่งข้ามฝั่งเข้าไร่อ้อย และนาข้าว วนเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร จนมาหยุดที่ถนน ซึ่งสุดความสามารถของสุนัขตำรวจเบลัส  ที่จะดมกลิ่นต่อไปได้

 

ค้นหาร่องรอยน้องไอแอล
เนื่องจากหากจุดนี้คนร้ายมีการนำน้องไอแอลขึ้นรถไป สุนัขตำรวจก็จะไม่สามารถดมต่อไปได้  ทั้งนี้เพื่อเป็นการหาร่องรอยที่อาจเกี่ยวข้องกับพิกัดจากจีพีเอสทีพบในโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องสงสัย  อีกทั้งบริเวณนั้นมีบ่อน้ำลึก 20 เมตร ซึ่งกู้ภัยได้ตรวจสอบแล้วแต่ก็ยังไม่พบอะไร โดยปฏิบัติการในครั้งนี้ใช้เวลาทั้งหมดกว่า 3 ชั่วโมง และเนื่องด้วยอากาศที่ร้อน จึงเป็นอุปสรรค ต่อการค้นหาที่เป็นข้อจำกัดของสุนัข แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ ก็ยังไม่หมดหวังและจะทำการค้นหา น้องไอแอล ต่อไป  

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุโขทัย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน