ผู้ว่ารุดเยี่ยม ดูอาการผู้บาดเจ็บ ขณะที่ญาติทยอยเดินทางมารอรับศพลูกหลานไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ที่ 29 กันยายน 2562 หนุ่มศรีสะเกษ ได้ขับรถยนต์กระบะบรรทุกนักศึกษาฝึกงานมาเต็มคันรถเกือบ 20 ชีวิตกลับจากดูหมอลำซิ่ง ที่มาปิดวิก แสดงอยู่ที่ซอยกิ่งแก้ว 2  ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี สมุทรปราการ เพื่อจะเดินทางกลับที่พักซึ่งอยู่ภายในซอยกิ่งแก้ว  22 / 2 โดยขับมาด้วยความเร็วทางด้านเลนขวา  มาถึงที่เกิดเหตุได้รถยนต์วิ่งอยู่เลนขวา และเลนกลางจำนวน 3 คัน ด้วยความเร็วของรถหนุ่มศรีสะเกษ จึงตัดสินใจที่จะใช้วิชามารซิกแซก เหวี่ยงหลบเข้าเลนกลางก่อนเหวี่ยง ออกทางเลนขวาและกลับเข้าเลนซ้ายอีกครั้ง จนเป็นเหตุให้เสียหลักพุ่งเข้าชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก  จากเหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิดของทาง องค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้อย่างชัดเจน สำหรับยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมดรวมทั้งหมดในขณะนี้มีทั้งหมด 13 คน เสียชีวิตที่เกิดเหตุจำนวน 12 คน และมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบางพลีจำนวน 1 คน

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น.นายชาติชาย   อุทัยพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาด  ได้เดินทางเข้าเยี่ยมดูอาการของผู้บาดเจ็บทั้ง  5 คน  ที่นอนรักษาคัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์  9 พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นครอบครัวละ  3 พันบาท ทั้งครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมด  พร้อมทั้งกำชับพนักงานสอบสวนเร่งทำการสอบสวนข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย โดยมี พ.ต.อ.พิสุทธิ์  จันทรสุวรรณ  ผกก.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ขณะเดียวกันบรรดาญาติของผู้เสียชีวิตได้ทยอยเดินทางมาติดต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว เพื่อทำเอกสารไปรับศพผู้เสียชีวิตที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จังหวัดสมุทรปราการ โดยทางมูลนิธิป่อเต๊กตึ้งได้อำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายศพนักศึกษาทั้งหมดกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด โดยขบวนบรรทุกศพของนักศึกษาทั้งหมดได้เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จังหวัดสมุทรปราการ ในเวลา 16.50 น.      

พ.ต.อ.พิสุทธิ์  จันทรสุวรรณ  ผกก.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ เปิดกล่าว่า จนถึงขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 คน ประกอบด้วยนักศึกษาที่มาฝึกงาน  9 ราย พนักงานในอู่ซ่อมรถ 4 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาอยู่ในโรงพยาบาลซึ่งในตอนแรกทราบว่ามีทั้งหมด 5 คน แต่เพิ่งมาตรวจพบอีก  1 ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิรินธร คือนายอภิสิทธิ์  ถาวร อายุ 20 ปี  รวมผู้ประสบอุบัติเหตุทั้งหมดจำนวน  19 ราย  เบื้องต้นอาการผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดมีอาการสาหัส  ยังให้การไม่ได้  ส่วนทางด้านคดี ตอนนี้จัดชุดลงไปไล่กล้องวงจรปิด เพื่อนำมาประกอบการสอบสวน ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ส่วนพยานที่เป็นพยานบุคคลอยู่ระหว่างรวบรวมเข้ามาสอบเป็นพยานเพื่อจะมาพิจารณาว่าทั้งหมดเกิดจากสาเหตุอะไร ทางด้านคนขับก็ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ตนได้ประสานกับทางแพทย์ขอให้มีการตรวจวัดปริมาณแอกอล์ฮอล์ในเลือดไว้ด้วย ตอนนี้ผลก็ยังไม่ออกมา แต่ถ้าเกิดผลออกมาเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ก็เป็นการกระทำความผิดกฎหมาย ส่วนเรื่องของการเกิดเหตุจะเกิดจากความประมาท หรือเกิดจากสิ่งใด ก็ยังอยู่ในขั้นตอนที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ 

จ.สมุทรปราการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง