ไฟไหม้อาคาร เก็บเอกสารภายในหอภาพยนต์ซ้อมฟิลม์ภาพยนต์วอด

นครปฐม ไฟไหม้อาคารเก็บเอกสารภายในหอภาพยนต์ (ซ่อมฟิลม์ภาพยนต์เก่า)ต.ศาลายา


เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 18.30. พ.ต.ท.กิตติธ์พณ อุดมศิริพัชร สว.สอบสวน สภ.พุทธมณฑล ได้รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้อาคารเก็บเอกสารภายในหอภาพยนต์ (ซ่อมฟิลม์ภาพยนต์เก่า)ม.3 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต.มหาสวัสดิ์ และรถดับเพลิงศาลายา จำนวน 5 คันและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นครปฐมรุดไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมทั้งประสานการไฟฟ้า เข้าทำการตัดไฟที่เชื่อมต่อกับตัวอาคาร


ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้นพบเปลวไฟลุกแดงบนอาคารชัน 2  พื้นที่ ม.3 ตำบลศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู นครปฐม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งระดมฉีดนำ้เพื่อที่จะดับไฟแต่การทำงานของเจ้าหน้าที่ค่อนข้างยากลำบากเพราะเป็นอาคารสองชั้น และต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 2 ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้สวมชุดอุปกรณ์ภายในอาคารเพื่อที่จะเข้าไปในตัวอาคาร และควบคุมไม่ให้ไฟลุกลาม ใช้เวลากว่า 45นาทีจึงสามารถความคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามและเหลือเพลียงกลุ่มควันที่พวยพุ่งออกมา


ทางด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้นำอุปกรณ์เครื่องดูดควัน ทำการดูดควันในตัวอาคารเก็บเอกสารภายในหอภาพยนต์ ซึ่งเป็นสถานที่ซ่อมฟิลม์ภาพยนต์เก่า (อวค์การมหาชน)เพื่อที่จะได้ให้เจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น ว่ามีอะไรบ้าง พร้อมทั้งประสานฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้

 

ทางด้านเจ้าหน้าทีจึงได้กันพื้นที่และผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกมานอกตัวอาคารเก็บเอกสารของหอภาพยนต์ ซึ่งอาคารแห่งนี้เป็นอาคารเก่าเป็นที่เก็บเอกสารของหอภาพยนต์(ซ่อมฟิลม์ภาพยนต์เก่า) และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ ในวันพรุ่งนี้เช้าพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุในการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไปเบื้องต้นคาดความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท

ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน