ค้นหาชายหาปลาวัย 67 ปี สูญหายในอ่างเก็บน้ำ ลึกว่า 30 เมตร

อาสากู้ภัยรับแจ้งบุคคลสูญหายเป็นชายวัย 67 ปี หลังขับขี่รถพ่วงข้างออกมาหาปลาในอ่างเก็บน้ำวังบอน ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ตั้งแต่เวลา 03.00 น.เช้ามึดวันที่ 29 ที่ผ่านมา จนกระทั้งถึงเวลากลับบ้านก็ไม่กลับมา ขณะที่ลูกชายออกตามหาพบเรือพ่อคว่ำติดตาข่ายอยู่ในอ่างเก็บน้ำ ใจไม่ดี แจ้งอาสากู้ภัยสว่างอริยะช่วยค้นหาพ่อ คาดอาจะจมอยู่ในอ่างเก็บน้ำแห่งนี้

 


เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ผู้สื่อข่าได้เดินทางเข้าไปยังอ่างเก็บน้ำวังม่วง หลังได้รับแจ้งจากอาสากู้ภัยาสว่างอริยะว่ากำลังเดินทางไปค้นหาผู้สูญหายในน้ำ  จึงได้ลงพื้นที่พบว่าทางเข้าเป็นเส้นทางดินและแคบรถไม่สามารถส่วนผ่านไปมาได้ และมีแต่ชาวบ้านที่หาปลารู้เส้นทางและใช้เส้นทางนี้เท่านั้นซึ่งมีระยะทางประมาณ 2กิโลเมตร จึงถึงบริเวณอ่างเก็บน้ำ   เมื่อไปถึงก็พบกับนายทรงศักดิ์ ทางธรรม อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลนาหินลาด นายรัตนพงษ์ กิจช่วย อายุ38 ปี ลูกชายนายสุนทร กิจช่วยวัย 67 ปี ผู้สูญหาย  และมีชาวบ้านและญาติพี่น้องที่มาช่วยกันออกตามหา ขณะเดียวกันก็พบรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผนป้ายทะเบียนพ่วงข้าง เสื้อผ้าของนายสุนทรที่แขวนไว้หน้ารถพร้อมอุปกรณ์จับสัตว์น้ำอยู่ที่พ่วงข้างจอดอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ

นายทนงศักดิ์ ทางธรรม ผู้ใหญ่บ้านหมู่5 ที่รู้จักกับนายสุนทร ได้บอกว่า    นายสุนทรได้ออกมาหาปลาจากบ้านตั้งแต่เวลาตีสามของเช้าวันนี้(29-9-62) ซึ่งโดยปกติแล้วจะออกมาเวลานี้และกลับเข้าบ้านในเวลา 9-10 โมงเช้า แต่วันนี้ผิดปกติเมื่อถึงเวลาไม่กลับเข้าบ้าน ลูกหลานจึงได้ช่วยกันออกตามหา จนกระทั้งลูกชายนายสุนทรได้มายังบริเวณอ่างเก็บน้ำเวลาประมาณ 12.00 น. แล้วตะโกนเรียกและได้ยิน เสียงขานรับครั้งหนึ่ง จากนั้นก็ได้กลับเข้าบ้าน จนกระทั้งเวลาผ่านไปนายสุนทรก็ยังไม่กลับบ้าน ลูกชายจึงได้เรียกเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องมายังที่เกิดเหตุและช่วยกันออกตามหาก็ไม่พบแล้ว แต่พบเพียงรถพ่วงข้างและอุปกรณ์จับปลาของนายสุนทรทิ้งเอาไว้ ซึ่งทุกคนเชื่อว่านายสุนทรน่าจะพายเรือออกไปหาปลา ขณะเดียวกันก็พบเรือของนายสุนทรล่มอยู่บริเวณอีกฝั่งของอ่าง จึงเชื่อว่าเรือนายสุนทรอาจล่ม

นายรัตนพงษ์ กิจช่วย อายุ 38ปี  ลูกชายนายสุนทร ที่เข้ามาตามหาพ่อและได้ยินเสียงคล้ายพ่อขานก่อนจะรีบกลับไปบ้านเพื่อเอาเรือมาหายหาพ่อก่อนจะไปเจอเรือพ่อล่มอยู่ในอ่างเก็บน้ำ ได้บอกว่า ปกติพ่อจะออกมาหาปลาตั้งแต่เวลา เที่ยงคืน แต่วันนี้พ่อได้ออกมาลักลอบหาปลาในอ่างเก็บน้ำตั้งแต่เวลา03.00 น. และจะกลับเข้าบ้านอีกครั้งในช่วงเช้า ที่ผ่านมาตนเองไม่เคยมาตามพ่อ แต่วันนี้ย่าได้บอกกับตนว่าพ่อยังไม่ได้กลับเข้ามาบ้านในเวลาปกติ ตนจึงได้มาเรียกพ่อช่วงเวลา12.00-13.00 น. โดยใช้เวลาประมาณ1-2 ชั่วโมง ก็ได้ยินเสียง ฮึม ซึ่งไม่รู้ว่ามาจากทางไหน และก็ไม่มีเสียงตอบกลับมาอีก จากนั้นตนก็ได้รีบกลับบ้านไปเอาเรือเพื่อมาพายหาพ่อ ซึ่งตนเองได้พายเกือบรอบอ่างเก็บน้ำ จนกระทั้งมาเห็นเรือของพ่อคว่ำอยู่โดยมีข่ายพันเรืออยู่ ซึ่งพ่อไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพ

 

หลังจากที่อาสากู้ภัยสว่างอริยะและนักประดาน้ำได้รับฟังข้อมูลจากผู้ใหญ่บ้านและลูกชายของนายสุนทร และจุดที่พบเรือก็ได้เตรียมอุปกรณ์ค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ และขึ้นเรือไปยังจุดที่สงสัย และได้เริ่มทำการค้นหาแต่ก็ยังไม่เจอ และด้วยสภาพแวดล้อมที่มืดไม่มีแสงสว่าง อ่างมีขนาดใหญ่ และจากการบอกของชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าอ่างเก็บน้ำแห่งนี้มีความลึกถึง 30 เมตร  ซึ่งก็เป็นอุปสรรคสำคัญในการค้นหา  แต่อย่างไรก็ตามทางทีมอาสากู้ภัยทางน้ำก็จะดำเนินการค้นหาอย่างต่อเนื่อง  หากมีความคืบหน้าพบตัวนายสุนทรแล้วจะรายงานความคืบหน้าต่อไป

 

ภาพ /ข่าว  กิจติภัฐร์ สง่ารัตนพิมาน  นครนายก

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน