ชาวบ้านโวยถนนทางลัดไปดวงจันทร์เป็นหลุมเป็นบ่อสร้างมาเป็นสิบปีไม่เคยซ่อมวอนหน่วยงานไหนก็ได้ซ่อมให้ด้วย (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562  ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าได้รับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน ต.โนนสะอาด อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู  ว่าถนนสาย บ้านวังไฮ ไปบ้านวังคูณวังแคน และบ้านคึมน้ำเกลี้ยง ต.โนนสะอาด สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงไปตรวจสอบ

 

 


สอบถามนายสงกานต์ ( นามสมมุติ ) ชาวบ้านได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาหลายสิบปี ถนนเส้นนี้ตนเองเกิดมาก็เห็นแล้ว ตั้งแต่สร้างมา  ก็ไม่เคยเห็นหน่วยงานไหนมาสนใจซ่อมแซม ระยะทางประมาณ 5 กม. เวลาเกิดฝนตกลงมาก็จะมีน้ำขังตามหลุม  ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บางรายประสบอุบัติเหตุล้มอยู่บ่อยๆครั้ง อีกทั้งรถยนต์ก็จะประสบปัญหาเพราะถนนเป็นร่องลึกผ่านเข้าออกลำบากมาก  แจ้งร้องทุกข์ไปที่หน่วยงานไหนก็เงียบ  จึงขอร้องผ่านสื่อมวลชนให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงสื่อกลางไปถึงผู้ที่

 

 

มีอำนาจ  เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบหรือหน่วยงานไหนก็ได้ เข้ามาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย  เพราะได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ประกอบกับรถโดยสารเด็กนักเรียนจะไปโรงเรียนที่สัญจรไปมาก็ลำบาก ชาวบ้านเจ็บป่วยจะไปโรงพยาบาล  แต่ไปไม่ถึงตายระหว่างทางมาแล้วก็เยอะ หน้าฝนพระเณร  ออกบิณฑบาต ไม่ต้องพูดถึง หกล้มหัวทิ่ม  จึงอยากวิงวอนไปยังหน่วยงานไหนก็ได้  เข้ามาทำการแก้ไขถนนที่พังให้ชาวบ้านด้วย

 

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน