หนุ่มวัย 18 หลอนหนัก อ้างเป็นตำรวจชุดสืบ ขอตรวจค้นยาเสพติด แต่พอตำรวจตัวจริงไปจับกุม บอกมากับผู้กองเต้ย สวมชุดล่องหนทำให้มองไม่เห็น(คลิป)
วันนี้(30 ก.ย.62)   ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท  เข้าจับกุมชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีลักษณะเหมือนคนเกิดอาการหลอนจากยาเสพติด หรือมีอาการทางจิตเวช  ซึ่งเข้าไปก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างและคนงานก่อสร้าง  บริเวณสถานที่ก่อสร้าง  ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนพหลโยธิน ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท     อีกทั้งยังอ้างตัว ว่าเป็นตำรวจชุดสืบสวน ชื่อ ผู้กองเต้ย  เข้าไปฉุดกระชากแขนของผู้รับเหมาก่อสร้าง  เพื่อจะค้นหายาเสพติด 

โดยระหว่างที่ตำรวจเข้าล็อคตัวชายดังกล่าว เพื่อจะนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยนาท  แต่ชายดังกล่าวทำทีพาตำรวจไปค้นหากุญแจรถจักรยานยนต์ บอกว่าอยู่ในโอ่งที่วางอยู่ในสถานที่ก่อสร้าง  จากนั้นก็พยายามดิ้นรนขัดขืน หวังให้หลุดจากการล็อคตัวของตำรวจ  แต่ตำรวจ 3 นาย ได้ช่วยกันล็อคตัวไว้ และนำไปขึ้นรถสายตรวจ พร้อมทั้งนำรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 9 กฉ 4711 กรุงเทพมหานคร ที่เป็นของชายดังกล่าว  ไปที่ สภ.เมืองชัยนาท  จากตรวจสอบเอกสารภายในตัว พบบัตรนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานี   ทราบชื่อ นายคณิน (สงวนนามสกุล)   อายุ 18 ปี  เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น     เบื้องต้น ทราบว่า นายคณิน  ได้มาอาศัยอยู่กับยาย ในพื้นที่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท    แต่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปได้ว่า นายคณิน เกิดอาการหลอนจากยาเสพติด  หรือมีอาการป่วยทางจิตเวช  จึงนำตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ตรวจร่างกายและสภาพจิตใจ ก่อนจะดำเนินการต่อไป

นายสมเกียรติ พงษ์พิทักษ์ อายุ 65 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง  เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนกำลังควบคุมงานก่อสร้างโครงหลังคาภายในปั๊มน้ำมัน  ชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาหา บอกว่า ขอคุยด้วย  ตนจึงถามว่าเป็นใคร จะคุยเรื่องอะไร ชายดังกล่าวจึงบอกว่าเป็นตำรวจ อยู่ที่ชัยนาท  ตนจึงให้เอาบัตรตำรวจออกมาแสดง  ชายดังกล่าวก็ทำทีจับกระเป๋าเสื้อค้นหาบัตร  จากนั้นก็เข้ามาดึงข้อมือตน และพยายามดึงตนไปให้ห่างจากจุดที่คุมงาน  บอกจะตรวจค้นหายาเสพติด ตนจึงไม่ยอม   จากนั้นช่างที่ทำงานอยู่บนหลังคาก็ลงมาช่วย และแจ้งให้เจ้าของปั๊มทราบ  เพื่อแจ้งตำรวจ 


ด้าน นายอดุลย์ ศรีอาจ อายุ 56 ปี ช่างก่อสร้าง  เล่าว่า   เห็นชายดังกล่าวมีลักษณะผิดสังเกตตั้งแต่เช้า เดินเข้ามาในบริเวณก่อสร้าง เสื้อผ้าเปรอะเปื้อน  มายืนพูดอยู่คนเดียว ชี้ไม้ชี้มือเข้าไปในป่า แล้วก็เข้าไปรื้อค้นกล่องกระดาษและถังพลาสติกที่วางอยู่ในบริเวณก่อสร้าง เหมือนค้นหาสิ่งของ   จากนั้นก็เข้าไปฉุดดึงมือ นายสมเกียรติ ผู้รับเหมา  อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ชื่อ ผู้กองเต้ย   จะตรวจค้นยาเสพติด   ตนและเพื่อนช่าง จึงรีบเข้าไปช่วยนายสมเกียรติ  แล้วรีบแจ้งเจ้าของปั๊มให้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เพราะแน่ใจว่าชายดังกล่าว ไม่ใช่ตำรวจแน่ๆ  แต่กำลังเกิดอาการหลอนจากยาเสพติด

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ช่วงที่ตำรวจนำตัวนายคณิน ไปที่ สภ.เมืองชัยนาท   นายคณิน ยังเกิดอาการหลอนอยู่ตลอดเวลา  ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปพูดคุยด้วย   นายคณิน บอกว่า ตนเองมีชื่อว่า กัน  เป็นตำรวจชุดสืบสวน ยศเอกอี๊เอ้กเอ๊ก  โดยมี ผู้กองเต้ย เป็นหัวหน้าทีมและเป็นผู้ตั้งยศให้กับตน   ยังบอกอีกว่า ผู้กองเต้ย ก็มากับตนด้วย แต่ซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะ เพราะสวมชุดล่องหน ทำให้มองไม่เห็นตัว เห็นแต่ใบหน้า    ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า เหตุใดจึงเข้าไปตรวจค้นที่ปั๊มน้ำมัน   นายคณิน ไม่ยอมตอบ บอกให้ไปถามผู้กองเต้ยเอง  

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าว จ.ชัยนาท


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน