2 คนร้าย ขโมยรถกระบะ ก่อนไปประสบอุบัติเหตุรถตกคู่น้ำข้างถนน หลบหนี

กล้องวงจรปิดบันทึก เมื่อเวลา 04.22 น . วันที่ 30 กันยายน คนร้ายเป็นชาย 2 คน หนึ่ง ในคนร้ายมีลักษณะผมยาว ใส่หมวกคลุมผม เดิน แยกกันไปที่ข้างรถโดยคนร้ายอีกคนหนึ่งขึ้นเข้าไปงัดประตูแล้วไปนั่งเบาะคนขับส่วนคนร้ายผมยาวได้เดินไปที่หน้ารถแล้วเข็นรถ กระบะถอยหลังออกมาอยู่บริเวณนอกถนน  จากนั้นก็เดินไปที่ท้ายรถกระบะอีกครั้งก่อนเข็นรถให้เพื่อนสตาร์ทรถแล้วขับหลบหนี ย้อนศรขึ้นไปส่วนคนร้ายที่เข็นนั้นได้เดินหลบหนีไปอีกทางหนึ่ง

 


เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 30 กันยายน   นาย สุทธิพงษ์   อโขพันธ์  อายุ  40 ปี อยู่บ้านเลขที่  64 หมู่ 5  ตำบล.บ้านสร้าง อำเภอ.บางปะอิน จังหวัด.พระนครศรีอยุธยา  ได้เดินทางเข้าพบ   พ.ต.ท พีรกุล แฝงฤทธิ์หลง สว.(สอบสวน)  สภ. บางปะอิน สาขาสินทิวา ธานี อำเภอบางปะอินจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เพื่อเข้าแจ้งความ ว่าถูกคนร้ายขโมยรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น มังกรทอง สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน  บล 8408 อยุธยา  ที่จอดอยู่ไว้หน้าร้าน   ส. ออโต้แอร์ หายไป เมื่อช่วงเช้า

นาย  สุทธิพงษ์   ผู้เสียหายเล่าว่า ตนเองได้จอดรถยนต์กระบะ เอาไว้ที่หน้าร้านเป็นประจำทุกวัน  และวันนี้ช่วงเช้า ตื่นมาเปิดร้าน ก็แทบตกใจ ไม่เห็น รถกระบะจอดอยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกคนร้ายขโมยไป จึงได้ไปเปิดกล้องวงจรปิด หน้าร้านที่ติดตั้งไว้ก็เห็นคนร้าย 2 คน เข้ามาก่อเหตุเมื่อช่วงเวลา 04 .22 น. โดยคนร้ายใช้วิธีการเข็นและสตาร์ทออกไป ตนเองจึงรีบเดินทางไปแจ้ง กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เอาไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งวิทยุให้สายตรวจและชุดสืบสวน ลงพื้นที่และตรวจหาโดยทันที ส่วนตน ก็ได้นำคลิปภาพคนร้ายแชร์ลงไปในโซเชียลเพื่อตามหาอีกทางหนึ่ง  จนเวลาผ่านไปเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้ไปพบกับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ มังกรทอง สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียนบล 8408 อยุธยา  พุ่งตกลงไป อยู่ในคูน้ำข้างทางบริเวณ กลางสี่แยก ใต้สะพานต่างระดับ อุทัย – บางปะอิน  ม.2 ต. สามเรือน อำเภอบางปะอิน แต่ไม่พบคนขับ จากการตรวจสอบก็พบว่าเป็นรถที่ถูกคนร้ายโจรกรรมมาเมื่อช่วง เช้ามืดของวันนี้ ตนจึงเดินทางมาตรวจสอบตรงจุดเกิดเหตุและเดินทางไปดูรถยนต์ที่คนร้ายขโมยมาก็เป็นรถของตนเองจริง ที่ถูกคนร้ายขโมยมาห่างจากร้าน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอยุธยา เพียง 5 กิโลเมตร และก่อนถึง สภ. บางปะอิน สาขา สินทิวาธานี เพียงไม่ถึง 1 กิโลเมตร ที่พบรถยนต์ ตนเอง ดีใจมากที่ได้รถยนต์กระบะคืน  แต่ก็ยังงงว่าทำไมคนร้ายถึงขโมยไปได้ทั้งๆที่ได้ล็อคกุญแจ เบรคและคันเร่งเอาไว้ และที่น่าตกใจก็คือรถของตนเอง เกียร์และคลัชก็เสีย อยู่ยังขับไม่ได้ แต่ทำไมคนร้ายถึงได้ขับขี่รถออกไปได้ โดยที่ไม่ได้ใส่เกียร์

 

ทางด้าน พ.ต.ท พีรกุล แฝงฤทธิ์หลง สว.(สอบสวน)  กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายจึงได้วิทยุแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน ออกตรวจหารถยนต์กระบะของผู้เสียหาย  ก่อนไปพบตกอยู่ในคู่น้ำพงหญ้าข้างถนน จึงได้ให้รถยกยกขึ้นมาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุที่คนร้ายทำไมถึงไม่ได้ขับรถไปนั้นก็คาดว่าคนร้ายอาจจะใส่เกียร์ ไม่ได้และเบรคก็ถูกล็อค จึงขับรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคูน้ำ จากนั้นคนร้ายก็รีบออกมาจากรถโดยได้ลบข้อมูลกล้องวงจรปิดหน้ารถที่ผู้เสียหายติดไว้ เพื่อไม่ให้เป็นหลักฐาน ซึ่งตอนนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงรอบรถกระบะ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง