รองเลขาธิการอาชีวศึกษาลงพื้นที่หาทางเยียวยา 13 ศพนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อำเภอเมือง  จังหวัดศรีสะเกษ นายประชาคม จันทรชิต รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาและคณะ ได้เดินทางมาประชุมร่วมกับคณะอาจารย์ของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ และส่วนราชการทุกส่วนที่เกี่ยวข้องของจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อร่วมกันหาแนวทางในการเยียวยาให้ความช่วยเหลือแก่พ่อแม่ผู้ปกครองของนักศึกษา จำนวน 13 คนที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อกลางดึกของวันที่ 29 ก.ย.62 ที่ผ่านมา โดยมี นายเพิ่มศักดิ์   ฉวีรักษ์ รอง ผวจ.ศรีสะเกษและ นายอักษรศิลป์   แก้วมหาวงศ์  ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วย คณะอาจารย์ให้การต้อนรับและเข้าร่วมประชุม โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 30 นาที  จากนั้น  รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาและคณะได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจแก่พ่อแม่ผู้ปกครองของนักศึกษาที่เสียชีวิตทุกศพ พร้อมทั้งได้วางพวงหรีดไว้อาลัยและมอบเงินบริจาคที่ได้จากการบริจาคในการประชุมครั้งนี้ศพละ 10,000 บาท เป็นการให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น

 

 


นายประชาคม จันทรชิต รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  กล่าวว่า  ในการประชุมร่วมกันในครั้งนี้ ตนได้สรุปผลการประชุมเพื่อหาทางช่วยเหลือเยียวยาพ่อแม่ผู้ปกครองทั้ง 13 ศพ ดังนี้คือ ตนขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้ช่วยกันในการช่วยเหลือเด็กนักศึกษาในการนำศพกลับมาบ้าน  ให้ทำการเปิดบัญชีธนาคารเพื่อขอรับบริจาคเงินจากทั่วประเทศช่วยเหลืองานศพโดยจะให้การช่วยเหลือศพละเท่า ๆ กัน  เร่งรัดในการจ่ายเงินประกันภัยค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้ปกครองนักศึกษาที่เสียชีวิตรายละ 100,000 บาท จัดคณะอาจารย์และนักศึกษาไปเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรมศพคืนแรกนี้ทุกศพ

 

นายอักษรศิลป์   แก้วมหาวงศ์  ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวว่า  ขณะนี้ตนได้มอบหมายให้ นายสำราญ   สีปวน  รอง ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ และคณะไปทำการเปิดบัญชีเพื่อขอรับบริจาคเงินจากทั่วประเทศเพื่อจะได้เป็นการให้การช่วยเหลือนักศึกษา ทั้ง 13 รายที่เสียชีวิตในครั้งนี้แล้ว  โดยได้เปิดบัญชี ธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ชื่อบัญชี  เพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ  บัญชีเลขที่ 6786173578   เพื่อจะได้นำเอาเงินที่ได้รับบริจาคไปให้การช่วยเหลือพ่อแม่ผู้ปกครองของนักศึกษาที่เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  จังหวัดศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน