เปิดภาพวงจรปิดร้านทอง คนร้ายเข้าก่อเหตุวิ่งราวเอาสร้อยคอทองคำ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงพักไปเพียง100 เมตร ถูกรวบตัวไว้ทันควัน

วันที่ 30 กันยายน 62  เวลา11.50 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์  ในร้านเพชรทองอัจฉรา เลขที่ 246/3  ตั้งอยู่บนถนนโพธิ์ศรี ห่างจากด้านหลัง สภ.เมืองอุดรธานี เพียง100 เมตร  โดยคนร้ายได้สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท จำนวน1 เส้น  แล้วพยายามวิ่งจะไปขึ้นรถจยย. ที่จอดอยู่ห่างร้านทองไปเพียง10  เมตร  โดยลูกชายเจ้าของร้าน วิ่งไล่ตามมาคนร้าย  

จากนั้นคนร้ายได้ทิ้งรถจยย. ยามาฮ่า สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  โดยคนร้ายได้วิ่งไปยัง ถนนนเรศวร แล้วเข้าไปทางโรงหนังภาพยนตร์เก่า ซึ่งอยู่ฝั่งข้ามด้านหน้า สภ.เมืองอุดรธานี อยู่ห่างไปเพียง20 เมตร  คนร้ายได้ปีนรั้วเหล็กเข้าไปในพื้นที่ว่างเปล่า ซึ่งมีต้นไม้และต้นหญ้าขึ้นอยู่ และไม่มีทางที่ทะลุออกไปไหนได้ ร.ต.อ.ทรงเกียรติ  ขันเขต รองสว. สืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน และตำรวจจราจร เข้าทำการปิดล้อม

จากนั้นตำรวจใช้เวลาค้นหาไม่นาน ก็พบตัวคนร้ายหลบซ่อนตัวในโพรงหญ้าติดกับกำแพง จึงได้ทำการจับกุมตัว ทราบชื่อคือ นายนพพร  ชัยวัน หรือหนึ่ง อายุ27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่1 ตำบลปางกู่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำน้ำหนัก1 บาท จำนวน1 เส้น  แล้วตำรวจไปทำการตรวจยึดรถจยย. ที่คนร้ายขับขี่มาก่อเหตุ

 

 

 

 

ตำรวจรวบตัวคนร้ายทันควัน

นางถนอมขวัญ  สีอ่อน  อายุ45ปี เจ้าของร้านทอง ให้การว่า ในขณะที่ตนนั่งอยู่ในร้าน ส่วนลูกชาย อยู่ด้านหลังร้าน ได้มีชาย สวมเสื้อยืดสีดำแขนสั้น และรูปร่างผอม ผิวดำ เข้ามาบอกว่า จะมาซื้อสร้อยคอทองคำให้แฟน น้ำหนัก50 สตางค์ จำนวน1 เส้น แต่บอกให้ตนไปหยิบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก5 บาท จำนวน1 เส้น เอาออกมาให้เขาดูก่อน แต่ตนดูแล้วไม่น่าไว้ใจ จึงไม่กล้าเอาออกมาให้ดู แต่คนร้ายจึงเปลี่ยนใจ บอกตนให้เอาสร้อยทองคำ น้ำหนัก1 บาท จำนวน2 เส้น  นำออกมาให้ดู

หลังจากนั้นตนก็นำสร้อยคอทองคำน้ำหนัก1 บาท เอาออกมาให้ดูก่อน ที่ละเส้น  โดยเส้นแรกนำมาให้คนร้ายดู แล้วก็นำเอาไปเก็บไว้ที่เดิม จึงได้สร้อยคอทองน้ำหนัก1 บาท เส้นที่สอง มาให้คนร้ายดู หลังจากเอาสร้อยคอทองคำ วางลงที่ตู้โชว์ คนร้ายจึงได้คว้าสร้อยคอทองคำ วิ่งหนีออกจากร้านไป ตนจึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือ แล้วลูกชายก็ได้วิ่งไล่ตามคนร้ายไป

โดยภาพกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ขณะที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ ช่วงเวลา 11.47 น. และ 20 วินาที  ซึ่งทำทีมาเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ พร้อมกับชี้สร้อยคอทองคำที่แขวนอยู่ ให้เจ้าของร้าน ไปหยิบออกมาให้ดู  โดยเส้นแรกที่เอามาให้ดู คนร้ายทำทีจับดูสร้อยคอทองคำ จึงบอกให้เจ้าของร้านไปหยิบสร้อยคอทองคำเส้นที่สอง มาให้ดู พอเจ้าของร้านเผลอ คนร้ายจึงคว้าสร้อยคอทองคำน้ำหนัก1 บาท จำนวน1 เส้น วิ่งออกจากร้านไป คนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ในการก่อเหตุ  

 

 

 

เสียงเจ้าของร้านทองและคนร้าย
นายนพพร  ชัยวัน หรือหนึ่ง ให้การว่า รับสารภาพว่า ตนพึ่งพ้นโทษออกมาได้ 4 เดือน โดยได้ไปก่อเหตุขโมยรถยนต์กระบะของกู้ภัยมูลนิธิ  อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู  เพื่อจะนำไปขายที่กรุงเทพ แต่ก็มาถูกตำรวจโรงพัก แสมดำ จับกุมตัวไว้ได้ ติดคุก อยู่ 1ปี 2 เดือน  ในวันนี้ได้ไปยืมรถจยย. ของพี่ชาย ตั้งใจจะมาก่อเหตุ วิ่งราวทรัพย์ ที่ร้านทอง ในตัวเมืองอุดรธานี

โดยไม่รู้ว่าร้านทอง จะอยู่ใกล้กับโรงพัก ตอนแรกขอดูสร้อยคอทองน้ำหนัก5 บาท แต่เจ้าของไม่กล้าหยิบออกเอามาให้ดู จึงได้บอกให้เจ้าของสร้อยคอน้ำหนัก1 บาท จำนวน 2 เส้นมาให้ดูแทน  ซึ่งเส้นแรกที่เจ้าของร้านเอามาให้ดู ยังไม่มีจังหวะก่อเหตุ พอเส้นที่สอง เจ้าของร้านเอามาให้ดู แล้วเผลอ จึงได้คว้าสร้อยคอทองคำน้ำหนัก1 บาท จำนวน1 เส้น วิ่งหนีออกจากร้านมา จะไปขึ้นรถจยย. แต่ลูกเจ้าของร้านทอง วิ่งไล่ตามมา จึงได้วิ่งเข้าไป ทางเข้าโรงหนังภาพยนตร์เก่า แล้วปีนรั้วเหล็กเข้าไปในหลบซ่อนในโพรงหญ้า แต่ก็มาถูกตำรวจ จับกุมเอาไว้ได้ดังกล่าว  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์ แล้วนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตากมฏหมายต่อไป   

 นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี  

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน