เตือนแก๊ง แขกขาว อาละวาดหลอกเอาเงินทอนร้านค้า สร้างความเดือดร้อน

เตือนแก๊ง “แขกขาว” อาละวาดหลอกเอาเงินทอนร้านค้าในกระบี่ เผยเคยเกิดมาแล้วหลายครั้งใน 1 เดือน

แก๊งมิจฉาชีพชาวต่างชาติ ออกอาละวาดทำทีซื้อของหลอกเอาเงินทอนจากร้านค้าในกระบี่ รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 30 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก น.ส.สกุณา เจ๊ะรามัญ อายุ 29 ปี พนักงานแคชเชียร์ร้านธงทะเล ซีฟู้ด เลขที่ 889/5 หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ว่ามีแก๊งมิจฉาชีพเป็นชาวต่างชาติ ทำทีเป็นมาซื้อของที่ร้าน แล้วหลอกเอาเงินทอนไป ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบเรื่องนี้ที่ร้านดังกล่าว สอบถามจากพนักงานในร้านทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา มีชายชาวต่างชาติ รูปร่างลักษณะคล้ายกับชาวมุสลิมผิวขาว สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงขาสั้น เดินเข้ามาในร้านทำทีเป็นมาขอซื้อน้ำเปล่า ก่อนจะทำเป็นโวยวายกับพนักงานบริเวณด้านหน้าโต๊ะเก็บเงิน โดยอาศัยช่วงชุลมุนหลอกเอาเงินทอนของร้านไป

 

 


น.ส.สกุณา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า คืนเกินเหตุขณะที่ตนกำลังทำหน้าที่เคลียร์บิลให้กับลูกค้าในร้าน บริเวณโต๊ะแคชเชียร์ของร้าน มีชายชาวต่างชาติรายดังกล่าว เดินมาแจ้งพนักงานว่าจะขอซื้อน้ำเปล่า 3 ขวด ซึ่งทีแรกตนบอกว่าไม่ขายเพราะไม่ใช่ร้านค้าของชำ แต่ชายคนดังกล่าวจะซื้อให้ได้ ตนก็ยอมขายโดยขายราคาขวดละ 10 บาท เมื่อหยิบน้ำมาให้ชายคนดังกล่าวก็จ่ายเงินเป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท มาให้ ตนก็ทอนเงินให้ไป 970 บาท ชายคนดังกล่าวก็พูดโวยวายว่าจะซื้อขวดละ 5 บาท ตนก็บอกไม่ได้เพราะที่ร้านขายราคานี้ ชายคนดังกล่าวก็ขอเงินคืน ตนก็คืนแบงก์ 1,000 ไปให้ เมื่อได้แบงก์ 1,000 คืนไป ชายคนดังกล่าวไม่ได้คืนเงินทอนกลับมาให้ แต่กลับชวนคุยว่าเปลี่ยนใจแล้ว จะขอซื้อเพิ่มอีก 2 ขวด ระหว่างนั้นในร้านมีลูกค้ามาก จึงค่อนข้างจะวุ่นวาย พนักงานไปเอาน้ำมาให้อีก 2 ขวด ชายคนดังกล่าวก็เดินออกจากร้านไป ซึ่งตนกำลังยุ่งทำบิลให้ลูกค้า พอมานึกได้อีกทีก็พบว่าเงินทอนที่ให้ไป ไม่ได้กลับคืนมา จากนั้นก็แจ้งให้เจ้าของร้านมาเปิดกล้องวงจรปิด ก็พบว่าชายคนดังกล่าวเอาเงินไปจริงๆ และเดินหายออกไปหน้าร้าน พนักงานในร้านจึงขับรถออกตามหา แต่ไม่พบแล้ว

 

 

ทั้งนี้พฤติกรรมลักษณะดังกล่าว ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ก่อนนี้เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา เคยมีชาวต่างชาติ รูปร่างลักษณะคล้ายกับชายในภาพ ทำงานกันเป็นทีมประมาณ 2-3 คน ไปก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้กับร้านค้า 5-6 ร้าน ในพื้นที่ อ.ลำทับ อ.คลองท่อม อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ โดยทำทีเป็นเข้าไปขอซื้อของ แล้วชวนเหยื่อคุยจนเกิดความสับสน ก่อนจะเชิดเอาเงินทอนของร้านไป พร้อมสินค้า โดยเหยื่อบางราย เข้าใจว่าเป็นแก๊งป้ายยา เพราะหลังเกิดเหตุ เหยื่อจะมีอาการมึนเหมือนคนเมายา บางรายเข้าแจ้งความไว้ แต่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวมาได้ โดยรายล่าสุดทาง พ.ต.ท.สมพร ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง ประสานให้ น.ส.สกุณา เข้าแจ้งความไว้ เพื่อตำรวจจะเร่งติดตามคนร้ายกลุ่มนี้ ซึ่งคาดว่าพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กระบี่ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน