บึงกาฬ วิ่งเพื่อน้องผู้ด้อยโอกาส!! จัดวิ่งมินิมาราธอน 2019 ครั้งที่ 1 เพื่อเด็กด้อยโอกาส
เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 30 ก.ย. ที่บริเวณถนนข้าวเม่าริมโขง ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์รอง ผวจ.บึงกาฬ เป็นประธานเปิดงานพร้อมปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอน “บึงกาฬ มินิมาราธอน 2019 ครั้งที่ 1”  ที่จัดขึ้นโดยชมรมเดิน-วิ่งบึงกาฬพร๊อพรันเนอร์ จ.บึงกาฬ รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้เด็กด้อยโอกาสในเขตจังหวัดบึงกาฬ ซึ่งการจัดวิ่งมินิมาราธอนในครั้งนี้แบ่งออกเป็นรุ่นซุปเปอร์มินิมาราธอน 14.5 กม. และฟันรัน 5.5 กม. ทุกรุ่นรางวัล Overall 1-5 ชายและหญิงทุกกลุ่มอายุ  รางวัล TOP77 สำหรับนักวิ่งที่เข้า 77 อันดับแรก ทั้งชายและหญิง

นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์รอง ผวจ.บึงกาฬ เปิดงานปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอน “บึงกาฬ มินิมาราธอน 2019 ครั้งที่ 1”

กิจกรรม “บึงกาฬ มินิมาราธอน 2109” จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนทั่วไป ทุกเพศทุกวัย ได้ออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่ง และเป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญในการออกกำลังกาย ที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพอย่างยั่งยืน และลดปัญหาจากการเจ็บป่วยสร้างวัฒนธรรมใหม่ในการห่วงใยดูแลสุขภาพของตนเองและผู้อื่นตลอดจนสร้างการตื่นตัวในการออกกำลังกาย และเล่นกีฬา ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะวิ่งไปตามถนนสายต่างๆ ในตัวเมืองบึงกาฬ ชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำโขง ในยามเช้า มีฉากหลังเป็นภูเขาควาย ของประเทศลาว ท่ามกลางหมอกบางเบาอากาศที่เย็นสดชื่น ตลอดระยะเส้นทางการวิ่ง ผ่านแลนมาร์คจุดสำคัญๆ เช่น ศาลากลางจังหวัด วัดโพธาราม(หลวงพ่อพระใหญ่)บ้านท่าไคร้ สวนสาธารณะบึงกาฬ ก่อนจะเข้าเส้นชัยและจุดปล่อยสตาร์ทที่เดียวกันที่บริเวณถนนข้าวเม่าริมแม่น้ำโขง เขตเทศบาลตำบลบึงกาฬ โดยมีประชาชนในจังหวัดบึงกาฬ และนักวิ่งหลายจังหวัดทั่วประเทศตลอดทั้งนักท่องเที่ยวให้ความสนเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้กว่า 2,000 คน

 

 

จัดขึ้นโดยชมรมเดิน-วิ่งบึงกาฬพร๊อพรันเนอร์ จัดขึ้นที่ถนนข้าวเม่าริมโขง อ.เมือง จ.บึงกาฬ รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้เด็กด้อยโอกาส

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน