แม่นักศึกษาเทคนิคศรีสะเกษ 13 ศพเศร้าสร้อยประกันเตรียมจ่าย 100,000 บาท

เมื่อวันที่  30 ก.ย. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 1 บ้านหนองหว้า ต.หนองแก้ว อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นบ้านเกิดและเป็นที่ตั้งศพของนายสุประชัย   วรรณทวี หรือน้องมอส  อายุ  20 ปี  นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ   แผนกวิชาช่างยนต์  ชั้น ปวส.ปี 2 ปรากฏว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสร้อย มีบรรดาญาติพี่น้องพากันทะยอยมาร่วมงานศพ และจุดธูปเคารพศพของน้องมอส   โดยมีพวงหรีดของ รมว.กระทรวงศึกษาธิการและรมช.ศึกษาธิการ รวมทั้งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการมาวางไว้อาลัยข้างโลงศพของน้องมอส  ขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย และเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันภัยมาพบกับ นางสุชาดา  วรรณทวี  อายุ  42 ปี  แม่ของน้องมอส เพื่อประสานงานเตรียมจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนที่ทางวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ได้ทำประกันภัยกับทางบริษัทเอาไว้ ซึ่งทางบริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนให้แก่ครอบครัวของน้องมอส จำนวน 100,000 บาท

 


นางสุชาดา  วรรณทวี  อายุ  42 ปี  แม่ของน้องมอส กล่าวว่า  ก่อนเกิดเหตุ น้องมอสโทรมาบอกตนว่า กำลังเก็บของเตรียมจะกลับมาบ้าน โดยจะเหมารถยนต์กลับบ้านพร้อมกับเพื่อนนักศึกษาด้วยกันอีก 6 คน  แต่ว่าน้องมอสก็ไม่ได้กลับบ้านอย่างปกติทั่วไป  ต้องกลับมาบ้านในสภาพร่างไร้วิญญาณทำให้ตนรู้สึกเสียใจมาก  ปกติแล้ว น้องมอส จะเป็นเด็กเรียนดี  ไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ แต่มีนิสัยรักเพื่อนมาก  ได้รับการเลือกตั้งเป็นประธานนักศึกษาตั้งแต่เข้าเรียนชั้น ปีที่ 1 เป็นที่รักของอาจารย์ เพื่อน ๆ และญาติพี่น้องทุกคน  ตนจะตั้งศพบำเพ็ญกุศล 3 วัน จากนั้น จึงจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพน้องมอสตามประเพณีต่อไป

 

นายเพิ่มศักดิ์   ฉวีรักษ์  รอง ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า  ตนได้รายงานเรื่องนี้ให้  นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผวจ.ศรีสะเกษคนใหม่  ได้รับทราบแล้ว  เพื่อจะได้เร่งรัดในการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเยียวยาครอบครัวของนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในครั้งนี้ทุกคนอย่างเร่งด่วนต่อไป

 

ศิริเกษ  หมายสุข  จังหวัดศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน