ผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์เตรียมคำนวณกล้วยประหลาดงอกหัวปลีออกผลจากใต้ดินคอหวยแห่ขอเลขเด็ด

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากคุณยายขันตรี จันวิเชียร บ้านเลขที่ 73 หมู่ 6 ตำบลเสมาใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ว่ามีต้นกล้วยประหลาด มีหัวปลีงอกออกมาจากพื้นดินโดยมีประชาชนแห่มากราบไหว้ หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวจึงรีบรุดไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งต้นกล้วยดังกล่าวขึ้นอยู่บนพื้นที่ริมคันนาหลังบ้าน เมื่อไปถึงก็พบชาวบ้านกำลังจุดธูปขอโชคลาภหัวปลีที่งอกออกมาจากพื้นดินใกล้ ๆ กับต้นกล้วย พร้อมทั้งเอาพวงมาลัยมาคลองพร้อมด้วยมีการผูกผ้าสามสีไว้


จากการสอบถามคุณยายขันตรีเล่าให้ฟังว่า ได้ปลูกต้นกล้วยน้ำว้าบริเวณที่ว่างริมคันนาหลังบ้านมานานแล้ว แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรจนกระทั่งเมื่อช่วงวันสารทไทยที่ผ่านมาสามีคุณยายได้มาถางหญ้าบริเวณนี้แล้วได้เจอกับหัวปลีดังกล่าวโดยบังเอิญ แล้วก็ไปบอกคุณยายให้รับทราบจนกระทั่งชาวบ้านทราบข่าวจึงได้มาขอดูความแปลกประหลาดกันเป็นจำนวนมาก และหลังจากพบหัวปลีแล้วคืนนั้นคุณยายก็ฝันว่าได้ขี่ช้าง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการบอกใบ้ถึงโชคลาภอะไรบางอย่างก็เป็นได้

ซึ่งหัวปลีที่งอกออกมาจากดินในครั้งนี้มีเพียง 1 หัว มีลักษณะของกล้วยทั้งสิ้น 2 หวี มีผลกล้วยหวีล่ะ 3 ผล รวมทั้งสิ้น 6 ผล โดยชาวบ้านต่างก็ตีเป็นเลขเด็ดต่างๆตามแต่ความเชื่อของแต่ล่ะบุคคล โดยคุณยายขันตรีก็บอกเสริมอีกว่าไม่อยากให้งมงายอาจจะเป็นปรากฏการณ์หนึ่งตามธรรมชาติที่ไม่มีให้เห็นได้โดยง่าย แต่ถ้าใครจะเสี่ยงโชคก็ขอให้เล่นแต่น้อยพาให้ได้ลุ้นสนุกๆก็พอ

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน