แม่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ 1 ใน 13 ศพ ช็อคสูญเสียลูกชายไร้ลางสังหรณ์

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 4 บ้านโนนกลาง ต.แข้ อ.อุทุมพรพิสัย  จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายโกวิทย์ สิมลี  ซึ่งเป็น  1 ในนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุหมู่ 13 ศพ เป็นไปด้วยความเศร้าสลด มีญาติ พี่ น้อง และเพื่อนบ้านแห่มาร่วมไว้อาลัย และจุดธูปไหว้เคารพศพกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมพากันจัดเตรียมสถานที่ในการสวดอภิธรรมศพในช่วงค่ำวันนี้ เป็นคืนแรก

 

 

 


นางสมใจ สิมลี อายุ 60 ปี มารดาของผู้ตาย เล่าว่า ตนมีลูกชาย 2 คน ผู้ตายเป็นลูกคนเล็ก นิสัยดี เรียนเก่ง เป็นคนเรียบร้อย รักครอบครัว ครั้งสุดท้ายที่ได้สื่อสารพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์กับผู้ตาย คือ  เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผู้ตายโทรศัพท์มาเล่าให้ฟังว่า จะตั้งใจเรียนให้จบและจะเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยจนจบปริญญาตรี โดยมีพี่ชายเป็นแบบอย่างที่เรียนจบและมีอาชีพการงานที่มั่นคงให้ได้ และจะไม่ทำให้พ่อแม่ลำบาก พร้อมรับปากเรียนจบจะบวชให้แม่  เพื่อทดแทนพระคุณ โดยก่อนเกิดเหตุตนได้ไปอยู่ที่ จ.บุรีรัมย์ ก็ได้ไม่มีลางสังหรณ์ใด ๆ มีเพียงญาติพี่น้องที่พูดจาแปลก ๆ  บอกว่า  ให้รีบกลับบ้านที่ จ.ศรีสะเกษ มีคนมาขอพบด่วน มีธุระสำคัญที่บ้านใน จ.ศรีสะเกษ โดยไม่มีใครแจ้งความจริงให้ตนทราบว่าลูกเสียชีวิต เพราะเกรงว่าตนจะช็อค เมื่อมาถึงบ้านจึงได้ทราบความจริงว่า  ลูกชายเสียชีวิตแล้ว  ตนรู้สึกเสียใจมาก จนแทบช็อค  ร้องไห้เป็นลมไปหลายตลบ ทำใจไม่ได้ ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีเหตุการณ์ร้ายเช่นนี้เกิดขึ้น ส่วนงานสวดอภิธรรมศพจะมีขึ้น 3 วัน และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 3 ต.ค. 62  เวลา 15.30 น. ที่เมรุวัดบ้านโนนกลาง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ

 

ด้าน นายวีระศักดิ์  วิจิตร์แสงศรี  ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวก่อนย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผวจ.สมุทรปราการ  ว่า  กรณีรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุไม่มีประกันนั้น  เป็นเรื่องจริง แต่เรายังมีเงินจากกองทุนผู้ประสบภัยจากรถ จำนวน 35,000 บาท จาก พ.ร.บ.ทดแทนค่าเสียหาย จำนวน 55,000 บาท และของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อีกจำนวน 10,000  บาท รวมเป็นเงิน 100,000 บาท และตนได้มอบเงินสดส่วนตัวช่วยเหลือเพิ่มเติมอีก จำนวน 10,000 บาท เพื่อเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบเหตุ เบื้องต้นตนในฐานะประธานยุติธรรม  จ.ศรีสะเกษ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งประชุม  และนำเงินดังกล่าวไปมอบให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเร่งด่วนที่สุดแล้ว

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  จังหวัดศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง