กราบขอบคุณ คนคอน ร่วมระดมทุนดนตรีเปิดหมวก น้ำใจคอน ไหลสู่อุบล ยอดพุ่ง 2 แสนบาท
ปิดจ๊อบดนตรีเปิดหมวกระดมทุน“น้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล”บนเวทีลานตะเกียงเคียงดินหุ่นเปรตเดือนสิบสุดยิ่งใหญ่-ปล่อยเพลง“จิมมี่ ชวาลา ราชาของคนจน”กระหึ่มโดยจิมมี่ ชวาลา โผล่ร่วมรับบริจาคยอดบริจาคพุ่งเกิน 200,000 ส่งช่วยน้ำท่วมอุบล ฯ

จากกรณี ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ได้นำวงดนตรีวง The Teachers 321 ซึ่งเป็นวงดนตรีที่มีการรวมตัวกันเฉพาะกิจของครูและนักดนตรีอิสระ เพื่อแสดงดนตรีเปิดหมวก น้ำใจคอน ไหลสู่อุบล ระดมเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.อุบลราชธานี โดยมาเปิดแสดงดนตรีที่เวทีนิทรรศการหุ่นเปรต พาเหรดเปรตและลานตะเกียงเคียงดิน กลางสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เทศกาลบุญสารทเดือนสิบจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562โดย ผศ.ดร.ฆนัท รับหน้าที่เป็นมือกลองด้วยตัวเอง  ส่วนนักดนตรีคนอื่น ๆ อาทิ  อาจารย์สุเมธ สอดจิตต์ จากวงสะพาน เจ้าของเพลงสะพานไม้หมาก ที่โด่งดังในอดีต ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนดนตรีโรงเรียนเมืองนครศรีธรรมราช  อาจารย์ตู่ คนเคยรวย จากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ อาจารย์วินัย  จากวงคนด้ามขวาน ,นิกส์ เก้านิ้ว นักดนตรีอิสระจาก อ.หัวไทร และ เอก ลิกอร์ ตัวแทนสื่อมวลชน เป็นต้น ซึ่งนายจิมมี่ ชวาลา มหาเศรษฐีใจบุญเจ้าของห้างผ้า “จิมมี่นคร” บริจาคเริ่มต้น 1 แสนบาท  ในขณะที่ประชาชนที่มาเดินจับจ่ายใช้สอยในงานร่วมชมหลายร้อยคนร่วมบริจาคเงินร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง และยังเข้ามาร่วมเต้นรำสนุกสนานหน้าเวทีกับยมฑูตและหุ่นเปรตอย่างสนุกสนานอีกด้วย

เพลง "จิมมี่ ชวาลา ราชาของคนจน" เต็มเพลง

(29 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีการแสดงดนตรีของวง The Teachers 321 เป็นคืนสุดท้ายและปิดจ๊อบโครงการ “น้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล” โดยได้แต่งเพลง “จิมมี่ ชวาลา” ราชาคนจน”เพื่อเชิดชูเกียรตินายจิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีผู้ใจบุญที่บริจาคเงินช่วยเหลือส่วนรวมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งบริจาคร่วมโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของตูน บอดี้แสลม ,บริจาคบูรณะปลียอดพระบรมธาตุเจดีย์, บริจาคสร้างโรงพยาบาลมหาราช และโรงพยาบาลต่าง ๆ และอื่น ๆ ในรอบ 4-5 ปีรวมไม่น้อยกว่า 100 ล้าน

            โดยในการแสดงคอนเสิร์ตเปิดหมวก “น้ำใจคอน ไหลสู่อุบล” ในครั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้นำนักศึกษามาแสดงจิตลีลาประกอบเพลง “จิมมี่ ชวาลา” ราชาคนจน” และนายจิมมี่ ชวาลา ได้เดินทางมาร่วมรับชมและร่วมรับบริจาคด้วย ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคนมาร่วมชมคอนเสิร์ต นอกจากนี้ยังมี ผศ.เชาวน์วัศ  เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีนคร นครศรีธรรมราช เดินทางมาชมและให้กำลังใจ  ซึ่งในขณะที่นักดนตรีกำลังแสดงโชว์เพลง “จิมมี่ ชวาลา ราชาของคนจน” นายจิมมี่  ชวาลา ได้นั่งพนมมือไหว้ขอบคุณคณะดนตรีและประชาชนตลอดเวลา  จนเมื่อเพลงเข้าสู่ช่วงท้ายนายจิมมี่ ได้ลุกขึ้นยืนพนมมือไหว้ขอบคุณและเดินออกมาร่วมแสดงจิตลีลากับคณะนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชด้วย

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ร่วมบริจาคเงินร่วมโครงการอย่างต่อเนื่องโดยมีหุ่นเปรตเดือนสิบ 2 ตนถือกล่องรับบริจาคเดินรับบริจาคด้านหน้าเวที ซึ่งนายจิมมี่ ชวาลา และนายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้ร่วมถือกล่องรับบริจาคหน้าเวที โดยมีตัวแทนอาสาสมัครกู้ภัย ฯตัวแทนของ “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” ที่เดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี มาร่วมรับบริจาคอีกด้วย ซึ่งนายจิมมี่ ชวาลา ได้อยู่ร่วมรับบริจาคและให้กำลังใจนักดนตรีและทีมงานตลอดการแสดงคอนเสิร์ต ของวง The Teachers 321 กว่า 2 ชม. ก่อนจะเข้าสู่บรรยากาศของรำวงเวียนครกของวง “คนเกาะเพชร” ซึ่งมีประชาชน นักท่องเที่ยวรวมทั้งหุ่นเปรตร่วมรำวงเวียนครกกันอย่างสนุกสนาน

นายจิมมี่ ชวาลา  ขึ้นกล่าวบนเวทีว่า ตนขอขอบคุณผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช และคณะวงดนตรี The Teachers 321 รวมทั้งทีมงานที่เกี่ยวข้องทุกคนที่ให้เกียรติแต่เพลงให้ตน ซึ่งที่ผ่านมามีนักดนตรีแต่งเพลงให้ตนมาแล้ว 3 เพลงแต่ตนได้ฟังเนื้อเพลงจากวง  The Teachers 321 ซึ่ง ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช เป็นคนแต่งแล้วรู้สึกดีมาก ๆ  อย่างไรก็ตามในการร่วมบริจาคเงินในโครงการต่าง ๆ ที่ผ่านมานั้นตนไม่ได้คาดหวังเรื่องเกียรติยศชื่อเสียง เป็นเพียงการฝึกตัดกิเลสของตัวเองเท่านั้น และต้องการถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 แบะรัชกาลที่ 10 ที่พระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยกับการดูแลอาณาประชาราษฏร ตนเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมตามกำลังทรัพย์ที่เก็บรวบรวมและแบ่งเป็นส่วนที่เหลือมอบกลับคืนให้กลับสังคม  มันยังเทียบไม่ได้กับการทุ่มเทแรงกาย แรงใจช่วยเหลือสังคมของคนอื่น ๆ อีกหลายคน เช่นคุณบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ คุณตูน บอดี้แสลม  เป็นต้น

            หลังเสร็จจากการแสดงคอนเสิร์ต ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง ได้ช่วยกันนับเงินบริจาคได้ยอดเงินเป็นเงินจำนวน 31,003 บาท รวมยอดบริจาคตั้งแต่วันที่ 21-29 กันยายน เป็นเงิน 201,003 บาท ทั้งนี้ยังไม่รวมการโอนเข้าบัญชีบัญชีรับบริจาคโครงการ “น้ำใจคอน..ไหลสู่อุบล” บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 801-3-13488-1 ซึ่งจะทำการตรวจเช็คและรวบยอดเงินบริจาคผ่านบัญชีธนาคารอีกครั้งหนึ่ง ในช่วงนี้ประชาชนโดยทั่วไปสามารถร่วมบริจาคผ่านบัญชีดังกล่าวได้อีกระยะหนึ่ง  ส่วนเพลง “จิมมี่ ชวาลา ราชาของคนจน” ทางวง The Teachers 321 จะเข้าห้องอัดก่อนนำออกเผยแพร่ผ่านยูทูปทางสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการต่อไป และจะมีการถ่ายทำ MV โดยจะนำภาพของคุณจิมมี่ ชวาลา และภาพของการแสดงคอนเสิร์ตในคืนนี้มาประกอบด้วย ผศ.ดร.ฆนัท กล่าวในที่สุด.   

ภาพ/คลิป  ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว/ ยุทธะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช

หลังการแสดงคอนเสิร์ต ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง และทีมงานได้ร่วมกันนับเงินบริจาคได้ยอดบริจาคกว่า 30,000 บาท รวมยอดทั้งหมดกว่า 2.1 แสนส่งช่วยชาวอุบล

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง