นักวิ่งจากพิษณุโลก สุโขทัย แพร่ น่าน เชียงใหม่ 3,000 คน ร่วมเดิน-วิ่งการกุศลช่วยระดมทุนชื้อเวชภัณฑ์และครุภัณฑ์ ให้ ร.พ.ทองแสนขัน
นักวิ่งจากพิษณุโลก สุโขทัย แพร่ น่าน เชียงใหม่ เกือบ 3,000 คน ร่วมเดิน-วิ่งการกุศลช่วยระดมทุนชื้อเวชภัณฑ์และครุภัณฑ์ให้โรงพยาบาลทองแสนขัน จังหวัดอุตรดิตถ์

บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในการปล่อยตัวนักวิ่ง กิจกรรมการเดิน-วิ่ง การกุศล "29 ปี โรงพยาบาลทองแสนขัน มินิมาราธอน 2562" ครั้งที่ 1 โดยมีนักวิ่งจากทั่วสารทิศ อาทิ พิษณุโลก สุโขทัย แพร่ น่าน เชียงใหม่และอุตรดิตถ์ รวมจำนวนเกือบ 3,000 คน เข้าร่วมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ ประเภทการวิ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1.ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร 2.ประเภทวิ่งเพื่อสุข ภาพ ระยะทาง 5 กิโลเมตร 3.ประเภทฟันรัน ระยะทาง 3 กิโลเมตร 4.ประเภท วี.ไอ.พี. ทั้งนี้ เพื่อจัดหาทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเวชภัณฑ์และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทองแสนขัน

การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล "29 ปี โรงพยาบาลทองแสนขัน มินิมาราธอน 2562 ครั้งนี้ ทางชมรมรักสุขภาพและโรงพยาบาลทองแสนขัน ได้ร่วมกับทางอำเภอทองแสนขันได้ร่วมจัดโครงการนี้ขึ้นมา นอกเหนือจากเป็นการระดมทุนทรัพย์จัดหาซื้อเวชภัณฑ์และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทองแสนขันแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพตนเองและส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายทุกระบบ ช่วยเบาเทาลดความเสี่ยงการเกิดโรคประจำตัว โรคความดันเลือด โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนัก การทำงานของหัวใจ ปอด การหายใจดีขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ

นอกเหนือจากช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกายแล้ว การจัดกิจกรรมเดินวิ่งยังเป็นส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์สถานที่แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอทองแสนขันและผลิตภัณฑ์ของดีทองแสนขันให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของความรักความสามัคคีภายในหมู่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยกัน

002

003

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง