อบต.บ้านเกาะ จัดกิจกรรมเสริมสร้างคุณค่าผู้สูงอายุ ป้องกันโรคซึมเศร้า ด้านชมรมนายก อปท.มอบเงิน 100,000 บาท ปรับปรุงภูมิทัศน์รอบวัด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้​ 10​ ต.ค.62​  ที่วัดสระบัวเกลื่อน​  ต.บ้านเกาะ​ อ.เมือง​ จ.นครราชสีมา​ นาย​ วัชรพล​ จอนเกาะ​ นายก​ อบต​ ​บ้านเกาะ​  พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม โครงการเสริมสร้างคุณค่าผู้สูงอายุ  ประจำปี 2562 เดือนตุลาคม ​ โดยได้กราบอราธนา  พระสีหราชสมาจารมุนี​ รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา​  วัดพระนารายณ์มหาราช​ วรวิหาร​ (พระอารามหลวง )​  มาบรรยายธรรมในหัวข้อ​ธรรมบรรยายเพื่อสร้างสุขภาวะสำหรับผู้สูงอายุ ​ โดยเฉพาะเรื่องโรคซึมเศร้าในผู้สูงวัย​ นอกจากนี้ภายในกิจกรรม​ยังได้มี​  ชมรมนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอเมืองนครราชสีมา​ นำโดย​ นาย​ ปรี​ชา​ มิตรสูงเนิน​ ประธานชมรมฯ​ มาร่วมบริจาคเงิน จำนวน 100,000  บาท​  เพื่อสมทบทุนก่อสร้างองค์พญานาค  และเครื่องกั้นน้ำเซาะสระวัดสระบัวเกลื่อน​  และปรับปรุงภูมิทัศน์รอบวัดโดยเฉพาะที่เป็นแลนด์มาคใหม่  เพื่อให้ชาวบ้านใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย ​ โดยมีผู้สูงวัย  จาก 6 หมู่บ้าน ในพื้นที่ตำบลบ้านเกาะ​  ​ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

 

 

 

 


นาย​ วัชรพล​ จอนเกาะ​ นายก​ อบต​ ​บ้านเกาะ​  กล่าวว่า ปัจจุบันในพื้นที่ตำบลบ้านเกาะมีผู้สูงอายุอยู่เป็นจำนวนมาก และสิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับผู้สูงอายุคือโรคซึมเศร้า  ดังนั้นทาง อบต.บ้านเกาะจึงได้มีการจัดกิจกรรมเสริมสร้างคุณค่าผู้สูงอายุ​ อยู่เป็นประจำ  โดยเฉพาะการบรรยายธรรมให้ความรู้เรื่องโรคซึมเศร้า การบรรยายธรรมรู้ธรรม รู้ทันโลก การบรรยายธรรมจิตผ่องใสใจสบาย  นอกจากนี้  ตามที่ได้มีการก่อสร้างแลนด์มาร์คใหม่ ที่บริเวณสระน้ำภายในวัดสระบัวเกลื่อน ต.บ้านเกาะ  อ.เมือง จ.นครราชสีมา  เพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนของชาวบ้าน โดยได้เริ่มทำการก่อสร้างเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับการอนุเคราะห์เครื่องจักรและกำลังทหาร จาก พลโท สนธยา ศรีเจริญ  อดีตแม่ทัพน้อยที่ 2  รวมทั้งได้รับความอนุเคราะห์จาก อบจ.นครราชสีมา ด้วย   เพื่อนำมาปรับปรุงภูมิทัศน์ที่สระน้ำแห่งนี้ให้เป็นแลนด์มาร์คใหม่ของชาวบ้าน  นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือทั้งด้านทุนทรัพย์  แรงงาน  รวมทั้งวัสดุอุปกรณ์ อิฐ หิน ปูน ทราย และวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้าง จากชาวบ้าน ผู้นำชุมชน  มาร่วมกัน  และล่าสุดวันนี้  ทางชมรมนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอเมืองนครราชสีมา​ นำโดย​ นาย​ ปรี​ชา​ มิตรสูงเนิน​ ประธานชมรมฯ​ ก็ได้มาร่วมบริจาคเงิน จำนวน 100,000  บาท​  เพื่อสมทบทุนก่อสร้างองค์พญานาค  และเครื่องกั้นน้ำเซาะสระวัดสระบัวเกลื่อน​  และปรับปรุงภูมิทัศน์รอบวัดโดยเฉพาะที่เป็นแลนด์มาคใหม่  เพื่อให้ชาวบ้านใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายด้วย

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์ คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน