ผู้การฯ กรุงเก่าคนใหม่ ฟิต ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนการจัดประชุมผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 35 (ชมคลิป)
เมื่อเวลา 15.30  น.พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนการจัดการประชุมผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 35 ที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และ มูลนิธิต่างๆในพื้นที่รวมจำนวน 560 นาย ยานพาหนะ ประกอบด้วย รถยนต์ จำนวน 55 คันรถจักรยานยนต์ จำนวน 50 คันเข้าร่วมในการปล่อยแถวในครั้งนี้

ด้วยระหว่างวันที่ 31 ต.ค. - 4 พ.ย.2562 ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 35  ณ อาคารฟอรั่ม เมืองทองธานี  อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  โดยมีผู้นำประเทศ  รัฐมนตรี   เจ้าหน้าที่อาวุโส และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในกลุ่มประเทศอาเซียน และประเทศคู่เจรจา    รวมทั้งสิ้น 19 ประเทศ  เข้าร่วมประชุมเพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ตลอดจน ระงับยับยั้งเหตุการณ์ร้ายแรงในช่วงการประชุมผู้นำอาเซียน 

พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) พระนครศรีอยุธยา ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม

 ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้จัดทำแผนและมาตรการในการรักษาความสงบเรียบร้อย การจัดประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 บนพื้นฐานการคำนึงถึงความสอดคล้อง เหมาะสมกับสถานการณ์  และ พื้นที่ มีเป้าประสงค์มุ่งเน้นการจับกุมอาวุธปืนอาวุธสงคราม วัตถุระเบิดยาเสพติด และบุคคลตามหมายจับ   โดยมีการบูรณาการร่วมกับภาคประชาชน   ส่วนราชการ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  โดยกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1  ได้สั่งการให้หน่วยปฏิบัติระดมกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 10-30 ต.ค. 2562 (รวม 21 วัน) โดยมีกำลังพล และยานพาหนะเข้าร่วมปฏิบัติการในการระดมกวาดล้างอาชญากรรม

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวที  นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน