สภ.รัตนบุรี ทำบุญวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมทำพิธีเบิกเนตรพระพุทธรูป ประจำ สภ. เพื่อไว้เป็นที่สักการบูชาและยึดเหนี่ยวจิตใจ
เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (17 ตุลาคม 2562 ) ที่ สภ.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้มีการทำพิธีเบิกเนตรพระพุทธรูปและทำบุญเลี้ยงพระ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายหลังจากที่ในช่วงเช้าเวลา 08.10 น. ได้มีพิธีกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณ และพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับข้าราชการตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดีเยี่ยมตามประมวลจริยธรรม และจรรยาบรรณของตำรวจ  ประจำปี 2562 และอ่านสารจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับฟังโอวาทจาก พ.ต.อ.สัญชัย พิสัยพันธ์ ผกก.สภ.รัตนบุรี จากนั้นก็ทำพิธีเซ่นไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  


ซึ่งในพิธีเบิกเนตรพระพุทธรูปในครั้งนี้ ก็ได้มีนายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอรัตนบุรี  และหัวหน้าส่วนราชการทุกภาคส่วนในอำเภอรัตนบุรี ได้เป็นเกียรติเดินทางมาร่วมพิธี  พร้อมด้วยคณะกรรมการ กต.ตร. อ.รัตนบุรี ข้าราชการตำรวจ และประชาชนในพื้นที่ โดยพิธีได้จัดขึ้นที่บริเวณลานสามัคคีสถานีตำรวจภูธรรัตนบุรี  ซึ่งได้มีการทำซุ้มประดิษฐานพระพุทธรูปไว้ที่บริเวณด้านหน้าทางขึ้นสถานี  เพื่อไว้เป็นที่สักการบูชาและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของข้าราชการตำรวจ และประชาชนทั่วไป

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งในการทำพิธีครั้งนี้  ก็ได้เริ่มจากพิธีพราหมณ์ทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพิธีสงฆ์ ก่อนจะทำพิธีเบิกเนตรพระพุทธรูปในเวลาต่อมา  จากนั้นพระสงฆ์ก็ได้เจริญพระพุทธมนต์ และ พ.ต.อ. สัญชัย พิสัยพันธ์ ผกก.สภ.รัตนบุรี ได้โปรยดอกไม้ เป็นอันเสร็จพิธีในเวลา 11.00 น. จากนั้นแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมพิธี  ก็ได้ร่วมกันถวายเพลพระสงฆ์  และถวายปัจจัย  ก่อนจะเสร็จพิธีในเวลา 12.00 น. 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง