สถานีตำรวจภูธรสะเดา จัดพิธีทางศาสนา และทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับข้าราชการตำรวจที่ล่วงลับ พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษา ให้กับบุตรหลานของตำรวจ
 ที่สถานีตำรวจภูธรสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีแสนยง ผกก.สภ.สะเดา พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก .ป.สภ.สะเดา ร่วมจัดพิธีทำบุญทั้งศาสนาพุทธ และศาสนาอิสลาม ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับข้าราชการตำรวจที่ล่วงลับ เนื่องใน " วันตำรวจ " ประจำปี 2562 โดยมีนายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา หัวหน้าหน่วยงาน นักธุรกิจ และข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรสะเดา เข้าร่วมพิธี


ในการนี้ได้มีการแจกทุนการศึกษา ให้กับบุตรหลานของข้าราชการตำรวจ ที่เรียนดี มีความประพฤติดี รวม 66 ทุน จำนวนเงินรวม 174,000 บาท ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนักธุรกิจ เจ้าของผู้ประกอบการ บริษัทต่างๆในพื้นที่ ซึ่ง พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีแสนยง ผกก.สภ.สะเดา เป็นตัวแทนมอบให้กับเด็กนักเรียน ก่อนที่จะมอบเกียรติบัตรให้กับเจ้าของทุน และผู้ที่ช่วยเหลือสนับสนุนสถานีตำรวจภูธรสะเดา

วันตำรวจเกิดขึ้นครั้งแรก เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2458 โดยเป็นวันประกาศรวม "กรมพลตระเวน" กับ "กรมตำรวจภูธร" เป็นกรมเดียวกัน เรียกว่า "กรมตำรวจ" ซึ่งภายหลังได้เปลี่ยนเป็น "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" กรมตำรวจจึงถือเอาวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็น "วันตำรวจ" โดยมีการประกอบพิธีในวันตำรวจอย่างเป็นทางการครั้งแรก เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2492

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง