เผยยอดเงินช่วยน้องรุ่งฟ้าเด็กพิการหัวแตงโมกว่า 110,000 บาท-พ่อบุกพบสื่อ ฯขอบคุณผู้ใจบริจาคช่วยเหลือเกินความคาดหวัง

เผยยอดเงินช่วยน้องรุ่งฟ้าเด็กพิการหัวแตงโมกว่า 110,000 บาท -พ่อบุกศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชพบสื่อ ฯขอบคุณผู้ใจบริจาคช่วยเหลือมากเกินความคาดหมายยืนยันจะใช้จ่ายอย่างประหยัดและให้เกิดประโยชน์สูงสุด  

             (22 ต.ค.) นายสมบัติ เมฆาวรรณ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่  113/6  หมู่  2 บ้านโคกเหรียง ต ท่าศาลา อ ท่าศาลา จ นครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่าจากการที่ได้เข้าพบสื่อมวลชนศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อขอความช่วยเหลือน้อง  ด.ญ รุ่งฟ้า เมฆาวรรณ อายุ 10 ขวบ อาศัยอยู่ 113/6  หมู่  2 บ้านโคกเหรียง ต ท่าศาลา อ ท่าศาลา จ นครศรีธรรมราช  บุตรสาว ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวบาตรหรือโรคหัวแตงโม ซึ่งเกิดมาจากความผิดปกติที่มีน้ำในโพรงสมองมากเกินไป ครอบครัวมีฐานะยากจน โดยตนไม่ได้ทำงานเพราะต้องดูแลน้องรุ่งฟ้า บุตรสาว โดยนางอุไร ช้างดำ อายุ 48 ปีภรรยาได้ออกไปทำงานรับจ้างงานทั่ว ๆ ไปเพียงคนเดียวมีรายได้ครั้งละ 300 บาทไม่เพียงพอกับรายจ่าย และตนยังต้องรับภาระเลี้ยงดูหลานชาย อายุ 5 ขวบอีก 1 คน  เนื่องจากบุตรสาวและสามีต้องออกไปทำงานแต่ได้แวะเวียนมาดูแลช่วยเหลือครอบครัวตนอย่างต่อเนื่อง

 


“ตนได้วิงวอนผ่านสื่อมวลชนเพื่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยราชการที่เกี่ยวของรวมทั้งผู้บุญช่วยบริจาคแพมเพิส  เสื้อผ้าเด็กและนมจืด ให้น้องรุ่งฟ้า หนูน้อยหัวแตงโมมาแต่กำเนิด  หลังจากสื่อมวลชนนำเสนอข่าวเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวางทำให้มีผู้ใจบุญนำแพมเพิส เสื้อผ้าเด็กและสิ่งของอุปโภคบริจาคอื่น ๆมาช่วยเหลือจำนวนมาก และยังบริจาคเงินโดยโอนผ่านบัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชีนายสมบัติ เมฆาวรรณ ธนาคารออมสิน สาขาท่าศาลา เลขบัญชี 0-202-6526-4935”

ล่าสุดตนได้ไปตรวจเช็คยอดพบว่ามีผู้ใจบุญโอนเงินเข้ามาช่วยเหลือน้องรุ่งฟามากถึงกว่า 110,000 บาท ซึ่งตนถือว่าเป็นเงินจำนวนมากที่สุดสำหรับครอบครัวของตน ตนจึงเดินทางมาพบสื่อมวลชนเพื่อให้ช่วยแจ้งไปยังผู้ใจบุญทุกคน ทุกท่านที่เอ็นดู สงสารบริจาคเงินช่วยเหลือน้องรุ่งฟ้า เกินความคาดหมาย  โดยตนจะใช้จ่ายเงินทุกบาท ทุกสตางค์ที่ผู้บุญบริจาคมาให้อย่างประหยัดและเกิดประโยชนสูงสุด

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับเด็กแรกเกิดที่เป็นหัวบาตรหรือหัวแตงโม เป็นความผิดปกติชนิดหนึ่งที่สามารถเกิดได้กับเด็กทารก มีสาเหตุมาจากความผิดปกติที่มีน้ำในโพรงสมองมากเกินไป และจะพบได้ 1 ใน 1,000 คน.

ภาพ/คลิป /แฟ้มภาพศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ /นครศรีธรรมราช

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง