งูเหลือมโผล่หัวขึ้นหลังคา เจ้าหน้ากู้ภัยวงแตก รีบไปนำอุปกรณ์มาจับ

เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมาในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมกำลังพักผ่อนระหว่างที่รอออกปฏิบัติหน้าที่ บริเวณหลังศูนย์กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม  ในขณะนั้นเองเจ้าหน้าที่นายหนึ่งได้หันไปเห็นสิ่งบางอย่างลักษณะคล้ายจิ้งจกบนขื่อใกล้โทรทัศน์ พอสังเกตดีๆพบว่าเห็นว่าเป็นงูเหลือมตัวเขื่อง โผล่หัวขึ้นมาทำเอาเจ้าหน้าที่วิ่งหนีกระเจิง และรีบไปนำอุปกรณ์มาจับได้อย่างทุลักทุเล โชคดีที่เจ้าหน้าที่แต่ละนายมีประสบการณ์ในการจับงูกันมานาน จึงจับได้ในครั้งนี้ งูเหลือมตัวนี้ขนาดยาวประมาณ 1 เมตร

สมุทรสงครามงูเหลือมโผล่หัวขึ้นหลังโทรทัศน์เจ้าหน้ากู้ภัยวงแตก รีบไปนำอุปกรณ์มาจับ

นายเรวัต การสมทรัพย์ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม กล่าวว่าขณะที่กำลังนั่งดูโทรทัศน์เพื่อรอรับแจ้งเหตุเพื่อปฏิบัติภารกิจให้ความช่วยเหลือประชาชน ตนเห็นหัวอะไรโผล่มาบนขื่อนึกว่าจิ้งจก แต่พอดูอีกทีก็เห็นว่าเป็นงูเหลือม โผล่หัวขึ้นมาทำเอาเจ้าหน้าที่วิ่งหนีกระเจิง และรีบไปนำอุปกรณ์มาจับได้ในที่สุด

 

สมุทรสงครามงูเหลือมโผล่หัวขึ้นหลังโทรทัศน์เจ้าหน้ากู้ภัยวงแตก รีบไปนำอุปกรณ์มาจับ
ซึ่งสันนิษฐานบริเวณหลังศูนย์เป็นป่าจากรก  จึงอาจมีงูอาศัยอยู่ก็เป็นได้  ฝากเตือนประชาชนว่าหากเจองูในลักษณะนี้ อย่าเพิ่งไปจับให้ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญ เข้ามาช่วยจับจะปลอดภัยดีที่สุด

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำ จังหวัดสมุทรสงคราม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน