อย่างตื่นเต้น !!! เปิดตัวสนามฟุตบอลแห่งใหม่โชว์ยุทธวิธีการช่วยตัวประกันของตำรวจนครพนม

            วันที่ 23 ตุลาคม 2562 ที่บริเวณด้านข้างแฟลตตำรวจบ้านน้อยหนองเค็ม เทศบาลเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักของข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่ทราบข่าวว่าตำรวจภูธรจังหวัดนครพนมจะมีการเปิดตัวสนามกีฬาแห่งใหม่ พร้อมกับการปิดการแข่งขันกีฬาตำรวจสัมพันธ์ ประจำปี 2562 โดยไฮไลต์ของงานนอกจากทุกคนจะได้เห็นสนามกีฬาฟุตบอลที่ได้มาตรฐานที่พร้อมให้ทุกคนได้มาออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจและร่วมทำกิจกรรมแล้ว ยังได้ชมโชว์การฝึกยุทธวิธีการช่วยตัวประกันของกำลังพลตำรวจภูธรจังหวัดนครพนมด้วย

 

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ได้เริ่มขึ้นในเวลา 14.30 น. โดยมีพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภาไทย ชุดที่ 12 เป็นประธานนำเปิดสนามฟุตบอลตำรวจนครพนม ที่เกิดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจกันของส่วนราชการต่าง ๆ  ห้างร้าน พ่อค้า และประชาชนชาวจังหวัดนครพนม ด้วยทุกคนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการออกกำลังกาย และเห็นถึงความมุมานะบากบั่นในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนของข้าราชการตำรวจ

 


จากนั้นเป็นการจัดแสดงโชว์ยุทธวิธีการช่วยเหลือตัวประกันของกำลังพลตำรวจ ที่มีการจำลองสถานการณ์เริ่มจาก มีผู้ก่อการร้ายจับตัวประกันไปและมีประชาชนแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือเข้ามา จากนั้นตำรวจภูธรจังหวัดนครพนมจึงได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ โดยในขั้นตอนนี้ทุกคนจะได้เห็นยุทธวิธีการเข้าระงับเหตุ การเปลี่ยนตัวผู้ขับขี่รถจักยานยนต์ไปพร้อมกับการเข้าปะทะผู้ร้าย และเมื่อเหตุมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นก็จะมีควบคุมสถานการณ์พร้อมกับการขอกำลังสนับสนุน ซึ่งในขั้นตอนนี้ทุกคนจะเห็นการฝึกยุทธวิธีในการโรยตัวจากที่สูงลงมาเพื่อระงับเหตุ ซึ่งจะมีทั้งการโรยตัวจากตึกสูง 4 ชั้น และการโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ ก่อนที่ทุกหน่วยจะบูรณาการร่วมกันเข้าช่วยตัวประกันออกมา พร้อมกับการเปิดตัวถ้วยรางวัลการแข่งขันกีฬาตำรวจสัมพันธ์ ประจำปี 2562 และเข้าสู่การแข่งขันระหว่างทีมรวมดารา VIP ซึ่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และพ่อค้าประชาชน กับทีมตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม และตามด้วยการแข่งขันคู่อื่น ๆ

 

ข่าว/ภาพ ประทีป  วชิระธัญญากุล จ.นครพนม 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน