ผวจ.อุตรดิตถ์ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ เงินช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยพบเหตุอัศจรรย์ พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่9ไม่ไหม้ไฟ

เมื่อเวลา​ 09.00​น​ของวันที่​  22ต.ค. 62 พ.อ. ศุภฤกษ์  สถาพรผล  รอง ผบ.มทบ.35  ได้เดินทางมาเยี่ยมบ้านของนายหลั่ง  ผาดำ อายุ 87 ปี บ้านเลขที่ 72/1 ม.1 ต.แม่พูล อ.ลับแล จว.อ.ต. ซึ่งประสบเหตุเพลิงไหม้ เมื่อ 21 ต.ค.62 โดยได้นำชุดแพทย์เคลื่อนที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ลงพื้นที่ช่วยเหลือตรวจรักษาครอบครัวและสร้างขวัญกำลังให้กับผู้ประสบอัคคีภัย มอบยา และอุปกรณ์ยังชีพแก่ผู้ประสบภัย ในครั้งนี้ โดยมี พ.ท. ปริญญ์ ฤกษ์เย็น ผบ.ป.21 พัน.20 และส่วนราชการในพื้นที่ให้การต้อนรับและร่วมมอบสิ่งของด้วย

และเมื่อเวลา​ 11.00​ น.ของวันเดียวกัน​นายธนากร​ อึ้ง​จิตร​ไพศาล​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​อุตรดิตถ์​/นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์​ นางฉวีวรรณ​ ประจันเขตต์​ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด​อุตรดิตถ์​พร้อมคณะกรรมการ​เหล่ากาชาดจังหวัดและกิ่งกาชาดอำเภอลับแล​ นายณัฐวัฒน์​ เกตุจันทร์​ ปภ.จังหวัดอุตรดิตถ์​ นายศิวัช  ฟูบินทร์ นายอำเภอลับแล​ นางชลธิชา​ ฟูบินทร์ นายกกิ่งกาชาดอำเภอลับแลนายอุเทน​ โล่พานิช นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง​ นายจุมพล​ รภาจิตตุกุล​  พร้อมทั้งคณะกรรมการมูลนิธิอุตรดิตถ์​สงเคราะห์​ ได้นำถุงยังชีพ​ และเงินสดจำนวน​ 16,000 บาท​ ไปมอบให้กับคครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย​


นายอุเทน​ โล่พานิช นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง​ กล่าวว่าในเบื้องต้นเทศบาลหัวดง มอบถุงยังชีพ ผ้าห่มกันหนาวให้เบื้องต้นและมีคณะกรรมการ ท้องถิ่นพิจารณา​ช่วยเหลือกรณีไฟไหม้บ้านพักครอบครัวละ 33,000 บาท

ในส่วนของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสารภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ มอบถุงยังชีพจำนวน 2 ชุดและของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์มอบ มอบเงินสดจำนวน 2000 บาทเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์​ 8000 บาทและกิ่งกาชาดอำเภอลับแลมอบถุงยังชีพ​ ผ้าห่มและเงินช่วยเหลือ​ มูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ 16,000 บาทและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคข้าวสาร 4 ถุงเครื่องครัว 1 ชุดน้ำ 2 แพ็ค ชมรมอสม.อำเภอลับแลมอบเงินสดจำนวน 20000 บาท​ กองทุนสวัสดิการชุมชนวันละ​1​บาทมอบเงินจำนวน​ 3,000 บาท​ในส่วนของสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต้องรอผลจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจะได้ทราบข้อเท็จจริงต่อไป

และเหตุน่าอัศจรรย์คือบริเวณชั้นล่างที่โดนไฟไหม้ พบพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่ตามมุมต่างๆกลับพบว่า รูปพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านไม่โดนไฟไหม้เสียหายแม้นแต่รูปเดียว

ณัฐวัฒน์ ราชประสิทธิ์ ภาพ/ข่าวอุตรดิตถ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง