กีฬามหาสนุกผู้สูงอายุแข่งวิ่งผลัดซุปเปอร์แมน ทั้งมันทั้งฮาทั้งหน้ามืดในงานมหกรรมกีฬาต้านยาเสพติด อบต.ท่าลาดคัพ ประจำปี 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬาโรงเรียนบ้านหนองนกคู่ ตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา นายไพรัตน์ วิทยาอนุมาส นายอำเภอชุมพวง เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมการแข่งขันกีฬาอบต.ท่าลาดคัพ ต้อนยาเสพติ ประจำปี 2562 โดยเป็นการแข่งชิงชัยทั้งกีฬาสากลและกีฬาพื้นบ้านจากทั้ง 19 หมู่บ้านโดยมีนักกีฬาร่วมการแข่งขันจำนวนกว่า 1,200 คน


โดยภายในงานมีกีฬามหาสนุกที่สร้างสีสันหลายประเภทโดยเฉพาะการแข่งขันวิ่งผลัดซุปเปอร์แมน จากนักกีฬาผู้สูงอายุโดยกติกาต้องมีอายุอยู่ระหว่าง 60-100 ปี ตัวแทนหมู่บ้านล่ะ 4 คนแบ่งยืนฝั่งล่ะ 2 คน เมื่อกรรมการให้สัญญาณให้ผู้เล่นสวมกางเกงในไซค์พิเศษที่เตรียมไว้ให้ทับกับกางเกงของตนเองเมื่อใส่เรียบร้อยให้วิ่งไปถอดให้เพื่อนที่ฝั่งตรงข้ามใส่วิ่งย้อนกลับมาให้เพื่อนที่รออยู่อีกทีจนกว่าจะครบจึงถือว่าเป็นผู้ชนะ แต่อุปสรรคนอกจากอายุที่เยอะของผู้เข้าแข่งขันแล้ว นักกีฬาบางรายยังแต่งตัวโดยใส่ผ้าถุงเข้าแข่งขันจึงเป็นการยากในการสวมกางเกงในซุปเปอร์แมนซึ่งกรรมการก็อนุโลมให้ใส่ทับข้างในได้ แต่เวลาถอดให้ถอดเพียงกางเกงในซุปเปอร์แมนห้ามถอดกางเกงที่สวมมาเด็ดขาด เป็นที่สนุกสนานของบรรดากองเชียร์และนักกีฬาทุกคนเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นอีกมากมายซึ่งสร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานไม่แพ้กัน ซึ่งนอกจากความสนุกสนานและประโยชน์ที่ได้รับจากการเล่นกีฬาแล้ว การแข่งขันกีฬายังเป็นการเชื่อมความสามัคคีของคนในชุมชน เป็นการสอนให้รู้จักการแพ้ การชนะและการให้อภัย ซึ่งปรัชญากีฬาเหล่านี้ก็สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน