โคราชรับคาราวานท่องเที่ยวทางรถยนต์พร้อมลงนามความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างไทยกับราชอาณาจักรกัมพูชา

24 ต.ค.62 ที่ โรงแรมวีวัน จังหวัดนครราชสีมา นางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท.นครราชสีมา นายชัชวาล วงจร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับคณะคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวจาก เสียมเรียบประเทศกัมพูชา ในโอกาสที่จัดคาราวานท่องเที่ยวเปิดเส้นทางเชื่อมโยงทางการค้าและการท่องเที่ยวมาเยือนภาคอีสานตอนล่าง ผ่านมาทาง จ.สระแก้ว และจ.ปราจีนบุรี พร้อมลงนามความร่วมมือในการเชื่อมโยงด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และนายกสมาคมท่องเที่ยวเสียมเรียบ ราชอาณาจักรกัมพูชา

ต้อนรับคณะคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยวจาก เสียมเรียบประเทศกัมพูชา

นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท.นครราชสีมา เปิดเผยว่า สมาคม  Siem Reap Tourism club จัดโครงการ Caravan Tour Travel ltinerara By STC&CATA  เพื่อเปิดเส้นทางเชื่อมโยงทางการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา, จังหวัดสระแก้ว, จังหวัดปราจีนบุรี, จังหวัดนครราชสีมา, จังหวัดบุรีรัมย์ นำโดย เลขารัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยว ผู้ว่าราชการจังหวัดเสียมเรียบ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเสียมเรียบ, อุดรมีชัย, สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดเสียมเรียบ ตัวแทนหอการค้าและผู้ประกอบการจังหวัดเสียมเรียบ ราชอาณาจักร

กัมพูชาและประเทศไทย ในการร่วมพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวและการค้า โครงการนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 ตุลาคม 2562 มีผู้เข้าร่วมงานเดินทาง จากผู้ประกอบการท่องเที่ยว การค้า การลงทุน รวมทั้งสื่อมวลชน รวมประมาณ 100 คน ออกเดินทางจากเสียมราฐข้ามชายแดนที่อรัญประเทศ (สระแก้ว) สู่ปราจีนบุรีเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์การแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร และเข้าพักที่รีสอร์ทในจังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 23 และ 24 ตุลาคม 2562

ซึ่งในวันนี้จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา และ ททท.สำนักงานนครราชสีมา ได้จัดกิจกรรมเลี้ยงต้อนรับคณะคาราวานฯ และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Table Top Sale ระหว่างผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจากจังหวัดเสียมเรียบและผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเมื่อตอนกลางวันได้พาไปช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าในจังหวัดนครราชสีมา เป็นที่ถูกอกถูกใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และคิดว่าการเดินทางมาของชาวกัมพูชาในครั้งนี้จะสามารถเชื่อมโยงทั้งด้านการท่องเที่ยวและการค้าในอนาคตในใกล้นี้ ผอ.รุ่งทิพย์ กล่าว

 

เปิดเส้นทางเชื่อมโยงทางการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา
ด้าน เลขารัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวราชอาณาจักรกัมพูชา เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกที่เดินทางมาเที่ยวที่ภาคอิสานล่างของประเทศไทย มีความสบายใจเป็นอย่างยิ่ง จะนำรูปแบบการค้าของประเทศไทยนำไปปรับปรุงที่เสียมเรียบ ความจริงแล้วประเทศไทยและกัมพูชาเป็นเหมือนพี่น้องกัน ส่วนประชาชนไทยทั่วทั้งประเทศสุภาพเรียบร้อย มีขนบธรรมเนียมประเพณีที่น่านับถือ อีกอย่างที่ประทับใจในพื้นที่สีเขียว และความสะอาด ทุกหนทุกแห่งสะอาด ถ้าหากมีการผลักดันให้มีสายการบินระหโคราชและกัมพูชาก็จะเป็นการดีเป็นอย่างยิ่ง การเดินทางไปมาหาสู่กันก็สะดวก ไม่ต้องทำวีซ่า ประชาชนชาวกัมพูชายินดีต้อนรับคนไทยทุกคนที่จะเดินทางไปเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง เลขารัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวราชอาณาจักรกัมพูชา กล่าว.

/ภาพ/ข่าว/กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา/


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน