ปิดฉากลงอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวนับพันที่มาชมในรอบชิงชนะเลิศ ประเพณีแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ ที่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (27 ตุลาคม 2562) ที่บริเวณลำน้ำมูล ณ เวทีประดิษฐานถ้วยรางวัลพระราชทานฯ ในสวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชินีนาถ 6 รอบ ซึ่งในวันนี้มีการแข่งขันเรือยาวในรอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานฯเป็นวันสุดท้าย  หลังจากที่ได้มีการแข่งขันกันมาตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2562 ซึ่งมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรับรางวัลพระราชทาน และมอบรางวัลชนะเลิศในลำดับต่างๆ พร้อมทั้งกล่าวปิดงานในครั้งนี้ โดยมีนายรองรัตน์ จงอุตส่าห์ นายอำเภอท่าตูม และนายกเทศมนตรีเทศบาลท่าตูม พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการให้การต้อนรับ พร้อมนักท่องเที่ยวที่มารอชมนับพันคน 

 

 

 

 

 

  

พิธีรับรางวัลถ้วยพระราชทาน และพิธีกล่าวปิดงานประเพณีแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน ที่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

โดยก่อนที่จะมีพิธีปิดและพิธีรับถ้วยรางวัลพระราชทานฯ ก็ได้มีการแข่งขันเรือยาวในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งก็ปรากฏว่า เรือขนาด 55 ฝีพาย ทีมชนะเลิศได้แก่ เรือเทพสุริยะ  รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่เรือพรพระนารายณ์ รองชนะเลิศอันดับ 2 เรือเทพแสนชัย และรองชนะเลิศอันดับ 3 เรือเทพพิชิตชัย เรือขนาด 40 ฝีพาย ชนะเลิศได้แก่ เรือเพชรพชร รองชนะเลิศอันดับ 1 เรือเทพบัลลังก์ทอง รองชนะเลิศอันดับ 2 เรือกระทิงแดงเพชรนาวา และรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่เรือปทุมทองหงส์เหินฟ้า เรือขนาด 30 ฝีพาย ทีมชนะเลิศได้แก่ เรือสาวน้อยปรียากร รองชนะเลิศอันดับ 1 เรือสักทองพิชิตชัย รองชนะเลิศอันดับ 2 เรือพรแม่แก้ว รองชนะเลิศอันดับ 3 เรือเทพจำปาทอง และเรือขนาด 10 ฝีพาย ชนะเลิศได้แก่ เรือ พรแม่แก้ว รองชนะเลิศอันดับ 1 เรือเทพศักดิ์สิทธ์ รองชนะเลิศอันดับ 2 เรือพรหลวงพ่อรวย  และรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่เรือวิทยาลัยการอาชีพ ซึ่งการแข่งขันในรอบนี้สร้างความสนุกสนานตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวนับพันคนที่มารอชมเป็นอย่างมาก โดยหลายคนบอกว่า  ปีหน้าจะกลับมาชมอีกอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

หลังจากจบการแข่งขัน  ก็ได้มีพิธีรับถ้วยรางวัลพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร , สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตามลำดับรางวัลชนะเลิศลำดับต่างๆ  และจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  ก็ได้มอบเงินรางวัลและถ้วยรางวัลให้กับทีมรองชนะเลิศ และรางวัลชนะเลิศการแข่งขันเรือเล็ก ก่อนจะกล่าวปิดงานในเวลา 16.00 น.

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว สุทิศ บุญยืน -  ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์

 

 

 

 

 

 

  

  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง