พบกลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่จิตอาสาตั้ง "ชมรมพลังอาสายามยากสงขลา" ช่วยเหลือผู้ยากไร้ที่หน่วยงานรัฐเข้าไปไม่ถึงร่วมสร้างบ้านขุดบ่อน้ำมอบสิ่งของ

นายภูวดล (กอล์ฟ ) พูลสุวรรณ บอกว่า ทางกลุ่มคนหนุ่มสาวจากหลากหลายอาชีพ ที่มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม ประกอบด้วยบุคคลจากวงการต่างๆกว่า 20 คน รวมกลุ่มตั้งเป็น "ชมรมพลังอาสายามยากสงขลา" ขึ้นตั้งแต่พ.ศ.2559 ได้ให้การช่วยเหลือคนยากจนในจังหวัดสงขลาอย่างต่อเนื่อง โดยการรวบรวมเงินและข้าวของเครื่องใช้ วัสดุก่อสร้าง ไปช่วยเหลือคนยากจน และด้อยโอกาสด้วยการค้นหา ของเครือข่าย จากสถานที่ต่างๆในจังหวัด ที่หน่วยงานรัฐเข้าไม่ถึง

ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางกลุ่มร่วมกับทหารจากกองบิน 56 อ.คลองหอยโข่ง ได้ร่วมกันมอบเงินและข้าวของช่วยเหลือครอบครัว นายโชติ อินทะปาระ อายุ 51 ปี ที่อยู่ตามบัตรเลขที่ 151/ หมู่ 2 ต.คลองหอยโข่ง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ซึ่งป่วยเป็นเป็นอัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อาศัยอยู่กับภรรยา ลูกสาวและหลานเล็กๆอีก 3 คนรวมทั้งหมด 6 ชีวิต


ภายในกระต็อบเล็กๆที่เสื่อมโทรม และผุพังโดยไม่มีเครื่องใช้ภายในครัวเรือน มีเพียงที่นอนเก่าๆ ที่นอนรวมกันแม่ลูก ส่วนนายโชติและภรรยานอนในกระต๊อบอีกหลัง ภายในสวนยางพาราของญาติๆที่หน้าฟาร์มตัวอย่างของกองพลพัฒนาที่ 4 ถนนเลียบคลองชลประธาน-คลองหอยโข่ง มีรายได้จากน.ส.อุรินทร์ อินทะ ปาระ ซึ่งเป็นลูกสาว มีอาชีพกรีดยางพารามีรายได้เล็กๆน้อยๆ คอยช่วยเหลือทางด้านความเป็นอยู่ และเงินจากคนพิการ มาเลี้ยงดูครอบครัวทั้งหมด

ทางชมรมพลังอาสายามยากสงขลาได้รวบรวมเงินสด เสื้อผ้า ขนม รวมทั้งวัสดุก่อสร้าง โดยมีทหารจากกองบิน56 ช่วยเหลือขนมาให้จากบ้านผู้มีจิตศัทธา และพร้อมจะปรับปรุงที่อยู่ให้ในเร็วๆนี้ รวมทั้งถังเก็บน้ำ และจะได้ติดตามเรื่องความเป็นอยู่เพื่อให้เด็กๆและทุกคน ได้มีที่หลับที่นอน ฝนตกไม่รั่วซึมอีกต่อไป สร้างความดีใจแก่นายโชติฯ ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์จนน้ำตาไหล รวมทั้งเด็กๆทั้ง 3 คน ขณะเดียวกันส่วนทางเทศบาลตำบลโคกม่วง นายสมนึก บุตรคง นายกเทศมนตรี พร้อมกองสาธารณะสุข ได้เข้ายื่นมือให้การช่วยเหลือ ทางด้านการศึกษาก่อนวัยเรียน รวมทั้งด้านความสาธารณะสุขต่างๆต่อไป

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน