คปภ.จังหวัดเพชรบูรณ์รุดช่วยเหลือหนุ่มประสบอุบัติเหตุบิ๊กไบค์ชนท้าย หลังวอนขอความช่วยเหลือที่ต้องรักษานานนับเดือน

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 นายกรกช ขันเงิน อายุ 28 ปี  หรือผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Koragoch Kanngern ได้โพสต์ข้อความขอความเห็นใจและขอความช่วยเหลือจากการที่ตนเองได้รับอุบัติเหตุบิ๊กไบค์ชนท้ายขณะขับขี่จักรยานยนต์กลับจาก อ.เขาค้อ ต้องรับการรักษาหลายเดือน จนไม่มีเงินใช้จ่ายและในชีวิตประจำวัน และถูกร้านค้าในหมู่บ้านยกเลิกเครดิต เพราะค้างชำระมากเกิน


วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น. นางสาวเพชรรัตน์ อินผล รักษาการ ผู้อำนวยการสำนักงาน คปภ.จังหวัดเพชรบูรณ์ พ.ต.ท.ประภาส บุญสิง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหล่มสัก และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้เดินทางไปพบกับ นายกรกช ขันเงิน (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) และผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายจากเหตุการณ์เดียวกัน ที่บ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งเป็นที่พักของ นายกรกช และเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงในเรื่องของสิทธิ์ที่จะได้รับจาก พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 ให้กับเจ้าตัวทราบพร้อมติดตามในส่วนของการซ่อมรถที่ผู้บาดเจ็บขับขี่ในวันเกิดเหตุจากประกันของคู่กรณี

หลังจากที่ได้แนะนำพูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อย นายกรกช และผู้บาดเจ็บอีกรายเข้าใจเป็นอันดี จะจัดเตรียมเอกสารเพิ่มเติมตามที่ คปภ. จังหวัดเพชรบูรณ์แจ้ง เพื่อยืนขอรับค่าสินไหมอีกครั้ง และทาง คปภ. จังหวัดเพชรบูรณ์ ก็พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้ผู้บาดเจ็บเสียสิทธิ์อันพึงมีพึงได้ อีกทั้งเรื่องดังกล่าวก็เป็นหน้าที่ที่ต้องบริการประชาชนอยู่แล้ว จึงไม่ได้มีความลำบากแต่ประการใด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน