หวิดวอดทั้งหลัง บ้านผู้ใหญ่ ม.6 โชคดีจนทเข้าระงับเหตุทันเวลา

เมื่อเวลา 19.30น.ของวันที่ (1 พ.ย.62) ร.ต.อ.พัฒนนันท์ สมนวล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ   จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 144/30  ม.6 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หมู่บ้านเขากระทิง หลังรับแจ้ง  ได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว และหน่วยกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้าระงับเหตุ

            ที่เกิดเหตุมีกลุ่มควันจำนวนมากจนท.ดับเพลิงเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว เข้าทำการระงับเหตุจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในบ้าน มีที่นอน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เสียหายเป็นจำนวนมาก


สอบถาม นางนันทา คลังศรี อายุ 59ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.บางเสร่  เจ้าของบ้านให้การว่า ตนเองเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว แต่ปล่อยให้คนเช่า ก่อนเกิดเหตุ  มีเพื่อนบ้านตะโกนบอกว่าได้กลิ่นเหมือนพลาสติกไหม้ ตนจึงวิ่งไปสำรวจบริเวณ หลังบ้านนั้นก็คือบ้านเช่า พบว่าภายในบ้านเช่ามีควันไฟเป็นจำนวนมาก ออกมาตนจึงรีบแจ้งจนท.มาระงับเหตุดังกล่าว

            ร.ต.อ.พัฒนนันท์ สมนวล กล่าวว่า  จากการตรวจสอบภายในบ้าบพบ ปลั๊กไฟมีร่องรอย ไฟฟ้ารัดวงจร   อาจทำให้ประกายไฟกระเด็น ไปติดที่นอนจนเกิดเหตุเพลิงไหม้ ดังกล่าว เบื้องต้น ได้บันทึกภาพก่อนจะเรียกเจ้าของบ้านมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าว/ภาพ นิราช ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าวจ.ชลบุรี รายงานจากศุนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน