ไฟไหม้โกดังเก็บพลาสติก

เมื่อเวลา 03.30  น.  วันที่ 2 พ.ย. 62 พ.ต.ท.นันทพล  นาในบุญ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม  ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ภายใน บริษัท เอสเอส พี พลาสติก อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานคัดแยกขยะพลาสติก  ในพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลหนองขยาด อำเภอพนัสนิคม  จังหวัดชลบุรี   หลังรับแจ้งจึงได้รีบประสานไปยังหน่วยงานข้างเคียง เพื่อขอรถดับเพลิง  และรีบรุดเข้าตรวจสอบพร้อมรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขยาด เทศบาลหนองตำลึง เทศบาลเมืองพนัส เทศบาลบ้านบึง  จำนวน 6 คัน เพื่อเข้าระงับเหตุ

 


โดยเมื่อมาถึงในที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นโรงงานคัดแยกขยะพลาสติกเนื้อที่กว่า 6ไร่  ภายในสร้างเป็นโกดัง โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณข้างโกดังที่กองถุงบิ๊กแบ็กบรรจุพลาสติกขนาดใหญ่เอาไว้   เนื่องจากภายในมีพลาสติกที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี    และมีกลุ่มควันสีดำได้พุ่งขึ้นท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก     เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงต้องช่วยกันระดมเร่งเข้าฉีดน้ำ  เพราะหวั่นเกรงจะลุกลามไปติดกับกองขยะที่เป็นพลาสติกกองอื่นอีกซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง  จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้อยู่ในวงจำกัดแต่ก็ยังคงมีกลุ่มควันขึ้น   โดยยังไม่ทราบสาเหตุและมูลค่าความเสียหายจากการเกิดเพลิงไหม้ และจากการตรวจสอบไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

                           จากการสอบถามชาวบ้านเล่าว่าโรงงานเป็นของนักธุรกิจชาวต่างชาติ  และตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ โดยได้เห็นกลุ่มควันได้ลอยขึ้นมาหลังจากนั้นก็มีแสงเพลิง  จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เบื้องต้นสาเหตุคาดอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  แต่อย่างไรก็ตามคงต้องรอสอบสวนเจ้าของโรงงานและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อรับทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   ประจำจังหวัดชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน