น้ำใจคนไทยไม่เคยเหือดแห้ง พลังความดีหลั่งไหลช่วยคุณตา ยากไร้ถูกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 20.00 น.ของเมื่อวาน(1 พ.ย. 62)ที่ผ่านมา มูลนิธิรื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาลคง ได้ช่วยเหลือเหตุไฟไหม้บ้านพักชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสีของนายจำลอง คชสูงเนิน อายุ 80 ปี ซึ่งอาศัยอยู่เพียงผู้เดียว เลขที่ 151 บ้านหนองสรวง หมู่ 3 ต.เมืองคง อ.คง จ.นครราชสีมา หลังจากใช้รถดับเพลิงเคลื่อนที่เร็วเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ ทว่าข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งตัวบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนคุณตาจำลอง เมื่อเห็นสภาพถึงกับลมจับต้องหามส่งโรงพยาบาลตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวขอรับความช่วยเหลือไปแล้วนั้น


ล่าสุดตลอดทั้งวันที่ผ่านมาได้มีธารน้ำใจจากคนไทยทั้งประเทศที่ทราบข่าวต่างโทรศัพท์มาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งเสนอความความช่วยเหลือทั้งปัจจัยต่อการดำรงชีพหรือแม้แต่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบริจาคเงินในการสร้างบ้านหลังใหม่ให้คุณตาจำลอง โดยในวันนี้หน่วยงานราชการในพื้นที่ต่างนำสิ่งของยังชีพที่จำเป็นมามอบให้เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ผ่านช่วงที่ยากลำบากไปก่อน นอกจากนี้ยังได้ทีมของนายสุชาติ ภิญโญ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา เชต14 ได้เดินทางมามอบสิ่งของยังชีพพร้อมกำชับขาดเหลืออะไรให้แจ้งได้ทันทีและจะส่งทีมงานเข้ามาติดตามการช่วยเหลือเป็นระยะ

และนอกจากนี้ยังได้รับความเมตตาจากมูลนิธิหลวงพี่แซม จากจังหวัดชลบุรี มูลนิธิสิริสาโร หลวงพี่อุเทน จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยทีมงานคนใจดี ได้มอบสิ่งของยังชีพพร้อมด้วยปัจจัยในการสร้างบ้านอีกสี่หมื่นบาทเศษ นำมาซึ่งความปลาบปลื้มในให้กับตาจำลองเป็นอย่างมาก โดยจากการสอบถามนายโสพิศ บุญนอก ผู้ใหญ่บ้านหนองสรวง เปิดเผยว่าตลอดทั้งวันได้พาคุณตาจำลองไปทำเอกสารใหม่ที่อำเภอแทนของเดิมที่ไหม้ไปกับกองเพลิง รวมทั้งทำเรื่องของบช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากองค์การบริหารส่วนตำบลและกาชาดอำเภอคง ซึ่งตั้งงบประมาณไว้คร่าวๆในการสร้างบ้านประมาณ 40,000 บาท ซึ่งเบื้องต้นได้เรี่ยไรกันในหมู่บ้านได้มาประมาณหนึ่งหมื่นบาทเศษ ซึ่งเมื่อมีเงินช่วยเหลือจากมูลนิธิต่างๆเข้ามาก็สามารถดำเนินการสร้างบ้านใหม่ให้ตาจำลองได้เร็วขึ้น ก็ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้เข้ามาช่วยเหลือทำให้เหตุการณ์เลวร้ายคลี่คลายลงได้ด้วยนำใจของคนไทยทั้งประเทศ

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง