ลพบุรี แข่งแรลลี่แต่งชุดไทยไหว้พระดีสองจังหวัด ในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์
จังหวัดลพบุรีร่วมภาคเอกชนแถลงข่าวการจัดการแข่งขันแรลลี่ชุดไทยไหว้พระดี 2 จังหวัดภาคกลาง เพื่อหารายได้ช่วยสาธารณกุศล และประชาสัมพันธ์การจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราชครั้งที่ 33 ประจำปี 2563

วันที่ 5 พ.ย. 62 นายสุปกิจโพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันแรลลี่ชุดไทยไหว้พระดี 2 จังหวัด ครั้งที่ 6 ซึ่งงานจะมีขึ้นในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ ลานหน้าพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ต.ท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งเป็นการร่วมกันระหว่างจังหวัดลพบุรี และสโมสรโรตารีพระรามเมศวร ลพบุรี

โดยกำหนดให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคนจะต้องแต่งกายในชุดไทย ซึ่งจะแข่งขันในเขตพื้นที่จังหวัดลพบุรีและจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ถือว่าเป็น 2 จังหวัดที่มีการเชื่อมโยงกันทางประวัติศาสตร์ โดยจะมีการปล่อยขบวนออกจากหน้าพระนารายณ์ราชนิเวศน์ จังหวัดลพบุรี แล้ววิ่งไปยังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้แวะไหว้พระตามวัดต่าง ๆ ที่มีอายุยืนยาวและเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพนับถือของชาวไทย

 


วัตถุประสงค์สำคัญในการจัดการแข่งขันแรลลี่ไหว้พระดี 2 จังหวัด เพื่อเป็นการหารายได้ช่วยเหลือสาธารณกุศลในจังหวัดลพบุรีในด้านต่าง ๆ ขณะเดียวกันยังเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์การจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 23 กุมภาพันธ์ 2563 โดยเชื่อว่าจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งที่จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศได้ร่วมแต่งกายในชุดไทยมาเที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราชครั้งที่ 33 ประจำปี 2563ด้วย ซึ่งจะทำให้จังหวัดลพบุรีมีรายได้จากการท่องเที่ยวตามนโยบายของทางรัฐบาลที่ต้องการสร้างรายได้สู่ชุมชนในด้านการท่องเที่ยว

ภาพ-ข่าว  กฤษณ์  สนใจ  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลพบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง