กาญจนบุรี... เชิญเที่ยวงานประเพณีลอยกระทง 2562 เหมันต์ วันเพ็ญ 9-11 พ.ย. 2562 ณ เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124
นายพลศักดิ์ ประกอบ ประธานกรรมการเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ขอเชิญชวนเที่ยวงาน เหมันต์วันเพ็ญ สัมผัสบรรยากาศงานลอยกระทงฤดูหนาวในยุคแห่งความศิวิไลซ์ สมัยปลายรัชกาลที่ 5 ณ เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 เมืองแห่งวัฒนธรรมและวิถีชน พบกับบรรยากาศย่านการค้าโบราณ ซึ่งประกอบไปด้วยขนมไทย อาหารไทยโบราณ ที่หารับประทานได้ยาก ของที่ระลึกที่มาจากภูมิปัญญาชาวสยามในสมัยนั้น

โดยมีนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน เหมันต์วันเพ็ญ ภายในงานจะมีการประกวดกระทงชิงถ้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและการกีฬา พร้อมทั้งชมความงดงามของกระทงวิจิตรและกระทงโชว์ของทางเมืองมัลลิกา


ซึ่งภายในเมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 มีเรือนไทยภาคกลางแบ่งตามชนชั้น ตลอดจนกรรมวิธีในการสีข้าวการหุงข้าวและการทำน้ำตาลแบบโบราณได้ตามอัธยาศัยนอกจากนั้นยังมีการแสดงการละเล่นอื่นๆอีกมากมายที่จัดขึ้นตลอด 3 วันอาทิการละเล่นเพลงเรือตีกลองโหมโรงระบำชนไก่การฟันดาบฟ้อนขันดอกโขนและใกล้ค่ำเพลิดเพลินกันต่อกับดนตรีในสวนท่ามกลางบรรยากาศงานรื่นเริง

พิเศษพบกับการแสดงละครเวทีใต้แสงจันทร์ในชุด “ลิขิต รัตนฯ” โดยวันเปิดงาน 9 พฤศจิกายน 2562 พบกับนักร้องรับเชิญคุณไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช ที่จะมาร่วมแสดงละครเวทีร้องเพลงและลอยกระทงท่ามกลางบรรยากาศงานรื่นเริงฤดูหนาว ร่วมด้วยนักแสดงรับเชิญ คนดังของเมืองกาญจน์ และน้องๆ ดาว-เดือนจากรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน