อำเภอรัตนบุรีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว ให้มีความปลอดภัย 100 %
เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ ( 6 พ.ย. 62 ) ที่ สภ.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  ได้มีพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  โดยมีนายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอรัตนบุรี เป็นประธานในพิธี  และมี พ.ต.อ.สัญชัย พิสัยพันธ์ ผกก.สภ.รัตนบุรี ร่วมกันปล่อยขบวนในครั้งนี้  พร้อมกับเปิดศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ด้วย

 

 

 

  


โดยการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ ให้ระดมกวาดล้างในระหว่างวันที่ 6 – 10 พฤศจิกายน 2562 โดยดำเนินการตามกลุ่ม 10 เป้าหมาย ตามแผนป้องกันปราบปรามอาชญากรรมของตำรวจภูธรภาค 3 โดยเน้นจับคดีค้างเก่า ยาเสพติด อาวุธปืน อาวุธสงคราม สถานบริการ และความผิดเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเข้มงวดกวดขัน ดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว และประชาชนในช่วงเทศกาลลองกระทง สถานที่บางแห่งที่มีการจัดแสดง แสง สี เสียง หรือเผาเทียนเล่นไฟ ที่ประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยว และร่วมกิจกรรมงานรื่นเริงเป็นจำนวนมาก อาจจะทำให้เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนขึ้นได้ 

 

 

 

 

 

ซึ่งการระดมกำลังในครั้งนี้  ก็ได้มีการสนธิกำลังร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อาสากู้ภัยฮุก 31 จุดรัตนบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน ให้มีส่วนร่วมในการระดมกวาดล้างป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่อำเภอรัตนบุรี ซึ่งการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชน ที่จะเดินทางมาเที่ยวที่อำเภอรัตนบุรี ว่ามีความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างแน่นอน

 

 

 

 

 


ภาพ/ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง