ผบช.ภ. 1 เปิดอาคาร ฝ่ายปฏิบัติการ โรงพักช้างใหญ่ นิมนต์พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล (ชมคลิป)
วันที่ ( 8 พ.ย.62)  ที่ สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ ต.ช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) เป็นประธานในพิธีมอบและเปิดอาคารฝ่ายปฏิบัติการ สภ.ช้างใหญ่ โดยมี พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร (ผบก.ภ.จ.)พระนครศรีอยุธยา โดยมี นางสมทรง  พันธ์เจริญวรกุล  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ( อบจ.) พระนครศรีอยุธยา  ดร.ณรงค์  มีฐานะ  กต.ตร.ภาค 1  นายภานุพงศ์  ศิริ  ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง  นางรจนา  เพิ่มพูล  นายกสโมสรไลออนส์อยุธยา  นางสุภานันนท์ ไวยนิยี กต.ตร.จ.พระนครศรีอยุธยา นายไพฑูรย์  สุขสามดาว  กต.ตร.อ.บางไทร   คณะกรรมการ กต.ตร. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธี  พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่  กล่าวรายงานวัตถุประสงค์

โดยทาง สภ.ช้างใหญ่ ได้นิมนต์ พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง )เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พร้อมกับคณะสงฆ์ สวดเจริญพระพุทธมนต์   จากนั้นพระอาจารย์แดงได้ได้แจกวัตถุมงคลให้กับ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และเจ้าหน้าที่ข้าราชการตำรวจ พร้อมกับเจิม อาคารฝ่ายปฏิบัติกร สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ หลังใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้ สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ ได้ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.2532  มีอาคาร 1 หลัง ซึ่งมีขนาดเล็กไม่เพียงพอต่อการ ปฏิบัติราชการของฝ่ายปฏิบัติการ จึงได้ประยุกต์โรงจอดรถเก่ามาทำเป็นห้องปฏิบัติการ 3 ห้อง


มีห้องสายตรวจ ห้องจราจร และห้องสืบสวน ซึ่งมีสภาพคับแคบไม่เป็นสัดส่วนและค่อนข้างทรุดโทรม สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ ได้เสนอโครงการก่อสร้าง คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ ได้เล็งเห็นความสำคัญประกอบกับข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ จึงได้ร่วมกับพี่น้องประชาชนผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน ทุกภาคส่วน ดำเนินการทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดโพแตงใต้ ซึ่งผู้จิตศรัทธาร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีได้เงินเป็นจำนวนทั้งสิ้น 3,819,560 บาท

 

เพื่อหาทุนในการจัดซื้อวัสดุก่อสร้างอาคาร ซึ่งใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างเป็นเวลา ๑ ปี อาคารดังกล่าว เป็นอาคารคอนกรีต 2 ชั้น ยาว 16 เมตร กว้าง 11 เมตร ทรงโมเดิร์น ทันสมัย ชั้นล่างเป็นที่ทำงานของฝ่ายป้องกันปราบปราม ชั้นที่ ๒ เป็นที่ทำงานของฝ่ายสืบสวน และฝ่ายจราจร โดยอาคารหลังใหม่นี้จะเอื้อต่อการปฏิบัติราชการเป็นอย่างดี และเป็นอาคารที่เกิดจากความสมัครสมานสามัคคีของทุกฝ่ายในการระดมทุนก่อสร้าง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ แก่ข้าราชการตำรวจ ในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มศักยภาพ และเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน