นายก อบจ.ศรีสะเกษ นำครอบครัว ส.ส.ทอดกฐินสร้างศาลาวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านโนนสำราญ ต.โนนสำราญ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ติดแนวชายแดนไทย - กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร นายวิชิต  ไตรสรณกุล  นายก อบจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย คุณแม่จือเฮียง  ไตรสรณกุล  นางชิวอ๊วย  เกียรติอนุชิต  นายธีระ ไตรสรณกุล  ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 พรรคเพื่อไทย นพ.จาตุรงค์  เพ็งนรพัฒน์  ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย  นายวีระ ไตรสรณกุล ที่ปรึกษา นายก อบจ.ศรีสะเกษ  นางกัญญ์ฐณัฐฐา ไตรสรณกุล ที่ปรึกษาเหล่ากาชาด  จ.ศรีสะเกษ  น.ส.ไตรศุลี  ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  พร้อมด้วย ญาติพี่น้อง และประชาชนชาวศรีสะเกษ  ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี เพื่อทอดถวายแด่ พระธณศวร  ชยธัมโม  เจ้าอาวาสวัดบ้านโนนสำราญ  ทั้งนี้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่ญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว และเป็นการสมทบทุนในการก่อสร้างศาลาวัดและศาสนวัตถุต่าง ๆ ของวัดบ้านโนนสำราญ  ที่กำลังก่อสร้างแต่ยังไม่แล้วเสร็จ  เพื่อจะได้ใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติศาสนกิจของพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทั่วไป  โดยได้เงินในการทอดกฐินครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 1,041,199 บาท

 

 

 

 


น.ส.ไตรศุลี  ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี   กล่าวว่า  ในช่วงวันลอยกระทง สืบสานประเพณีไทยปีนี้  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ขอฝากเชิญชวนประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ ได้ไปร่วมกันลอยกระทงและร่วมเที่ยวงานวันลอยกระทง ซึ่งส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้จัดขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศอย่างยิ่งใหญ่สวยงาม  

 

 

 

 

โดยในการลอยกระทง  ขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทั่วประเทศได้ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม  ขอให้ช่วยกันใช้กระทงที่ทำจากวัสดุที่ย่อยสลายง่าย เช่น ทำจากต้นกล้วย  หรือว่าวัสดุต่าง ๆ ที่จะสามารถเก็บเอาไปทำลายได้ง่ายโดยไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม   และขอความร่วมมือไม่ให้จุดประทัดดอกไม้ไฟ และปล่อยโคมลอย เพราะว่า อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้   อีกทั้ง นายกรัฐมนตรีขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้ช่วยกันดูแลบุตรหลานของตนเองในวันลอยกระทงปีนี้ให้ดีด้วย เพื่อความปลอดภัยในวันลอยกระทงปีนี้

 

 

 

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  จังหวัดศรีสะเกษ

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง