ศรีสะเกษ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณเป็นองค์ประธานในพิธีทอดถวายผ้าพระกฐินที่วัดไพรพัฒนา (ชมคลิป)
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 11 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ได้เสด็จไปเป็นประธานในการทอดถวายผ้าพระกฐินและทรงเททองหล่อพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ กับเททองหล่อรูปเหมือนหลวงปู่สรวง โดยมี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ นำคณะข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน ประชาชนทุกหมู่เหล่า เฝ้ารับเสด็จ โดยได้ทรงวางผ้าไตรไว้เหนือพานแว่นฟ้า ซึ่งตั้งอยู่หน้าอาสนสงฆ์ใกล้ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา จากนั้น ได้ทรงจุดธูปเทียน เครื่องนมัสการบูชาพระประธานประจำศาลาทม ทรงหยิบผ้าสำหรับห่มพระประธานที่วางอยู่บนหลังผ้าไตร ประทานแก่เจ้าพนักงาน

 

 

 


พระวินัยเมธี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ (ธ.) ได้นำคณะสงฆ์ประกอบพิธีทางศาสนา ต่อมา ทรงเสด็จไปเททองหล่อพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ และเททองหล่อรูปเหมือนหลวงปู่สรวง ทรงประทานของที่ระลึกแก่ผู้ที่เข้าเฝ้ารับเสด็จ จำนวน 300 ราย ทรงลงพระนามในแผ่นศิลา พระครูโกศลสิกขกิจ ได้มอบของที่ระลึก จากนั้น เสด็จออกจากศาลาทมไปยังมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง ทรงวางพวงมาลัย จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายสักการะสรีระสังขารหลวงปู่สรวง และได้เสด็จไปทรงเยี่ยมราษฎรที่มาเฝ้ารับเสด็จจำนวนมาก

 

 

 

 

วัดไพรพัฒนา เป็นวัดในพระพุทธศาสนา สังกัดคณะสงฆ์ อ.ภูสิงห์ (ธ) ตั้งอยู่ในแนวชายแดนไทย - กัมพูชา บริเวณภูเขาพนมดองเร็ก ซึ่งมีมณฑปหลวงปู่สรวง อันเป็นที่ตั้งสรีระสังขารหลวงปู่สรวง ที่เป็นเกจิอาจารย์ที่มีบารมีธรรมด้วยบุญฤทธิ์ เป็นที่เคารพศรัทธายิ่งของเหล่าศิษยานุศิษย์ และพุทธศาสนิกชนชาว จ.ศรีสะเกษ จังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งประชาชนชาวกัมพูชา ประเทศเพื่อนบ้าน นับตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.2543 ที่หลวงปู่ได้มรณภาพละสังขารถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลา 19 ปี วัดไพรพัฒนา ได้จัดให้มีกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ได้ให้การต้อนรับ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่พุทธศาสนิกชนทั่วสารทิศที่ได้มาเคารพสักการะกราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวงเป็นจำนวนมากทุกวัน

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข / ศรีสะเกษ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง