ควันหลงวันลอยกระทง พบกับโฆษกงานวัดที่เป็นถึง รอง ผกก. สุดยอดตำรวจไทยเสียงดีลีลาเด็ด

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊คได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมข้อความว่า ”สุดยอด ตร.ไทยครับ พิธีกรขายกระทง ประจำวัดบรรพตาราม อ.บึงสามพัน ท่าน รอง ผกก.สภ.บึงสามพัน ท่าน ชลอ มาเป็น พิธีกร ให้ทุกคืนครับ ท่านพูดได้ดีมากๆครับ” หลังจากโพสต์นี้แพร่ออกไป ได้มีคนเข้ามาดูและชื่นชมการทำงานของตำรวจท่านนี้ เป็นอย่างมาก ว่ามี ลีลากพูดเชิญชวน ผู้ที่มาร่วมงานลอยกระทงนั้น เด็ดสุดยอด ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียง ลีลา ลูกเล่น ลูกฮา ความเป็นเจ้าบทเจ้ากลอน ยกมาไม่แพ้สุนทรภู่ กันเลยทีเดียว


 

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยัง ที่ทำการสายตรวจตำบลกันจุ(ซับบอน) ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พบ พ.ต.ท.ชลอ ช้างเผือก รอง ผกก.ปรามปราม สภ.บึงสามพัน กำลังปฏิบัติหน้าที่ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกปฏิบัติงานดูแลความสงบเรียบร้อยงานคอนเสิร์ต นอกจากนี้ท่านยังได้ออกตรวจพื้นที่ ดูความเรียบร้อยภายในงานคอนเสิร์ตด้วยตนเองอีกด้วย

พ.ต.ท.ชลอ ช้างเผือก รอง ผกก.ปราบปราม สภ.บึงสามพัน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ช่วง 2 วันที่ผ่านมา ได้ไปตรวจดูความสงบ เรียบร้อย ในงานลอยกระทงรอบอุโบสถ ของวัดบรรพตาราม และได้มีโอกาสจับไมล์ พูดประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเชิญชวนผู้มาเที่ยวงานทำบุญกับทางวัด แต่เกรงว่าถ้าพูดธรรมดาประชาชนจะไม่สนใจฟัง จึงได้มีไอเดีย นำบทกลอน ต่างๆ มาพูดสอดแทรกผสมผสานไปด้วย ปรากฏว่าประชาชนที่มาร่วมงานต่างชื่นชอบ และส่งเสียงร่วมสาธุไปด้วย

งานนี้นอกจากผู้ที่มาเที่ยวงานประเพณีลอยกระทงรอบอุโบสถที่สร้างอยู่บนเนินเขาที่ว่ามีความแปลก สวยงามแล้ว  ยังได้มีโอกาสฟังเสียงของโฆษกกิตติมศักดิ์ ที่ส่งเสียงหวานๆ ออดอ้อน เชิญชวน ผู้ที่มาเที่ยวงานให้ร่วมทำบุญกับทางวัดอีกด้วย งานดีๆ อย่างนี้มีที่ไหน ขอให้บอก พ.ต.ท.ชลอ ช้างเผือก รอง ผกก.ป.สภ.บึงสามพัน บอกแล้วตำรวจไทยทำได้ นอกจากจะมาดูรักษาความสงบเรียบร้อยให้ประชาชนอุ่นใจแล้ว ท่านยังปฏิบัติหน้าที่พิเศษเป็นโฆษก เสียงหวานอีกด้วย

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเพชรบูรณ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน