ลำปางรองอธิบดีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธ์พืชรุดเยี่ยมให้กำลังใจจนท.หน่วยพิทักษ์ป่าแจ้ซ้อน หลังพลาดโดนกับดักนายพรานถูกยิงบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2562 ที่ตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธ์พืช  ได้มอบหมายให้นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานฯ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง พร้อมคณะผู้บริหาร และหัวหน้าหน่วยงาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง ได้เข้าเยี่ยม นายประทีป เกียรติไพรสัณฑ์ ตำแหน่งพนักงานจ้างเหมา ค่าตอบแทนบุคคลภายนอก เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ จซ.4(แม่อ้อ)  ซึ่งได้รับบาดเจ็บขณะออกปฏิบัติงานลาดตระเวนปราบปรามการกระทำผิดกฏหมายว่าด้วยการป่าไม้เขตรับผิดชอบ พื้นที่บ้านวังใหม่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดยได้มอบกระเช้าและเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นขวัญและกำลังในการปฏิบัติหน้าที่ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว


นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานฯ  เปิดเผยว่า ทางกรมอุทยานฯได้รับรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ จซ.4(แม่อ้อ) ได้รับบาดเจ็บขณะออกปฏิบัติงานลาดตระเวนปราบปรามการกระทำผิดกฏหมายว่าด้วยการป่าไม้เขตรับผิดชอบอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนเขตบ้านวังใหม่ ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง     โดยถูกยิงจากอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ที่ดัดแปลงประดิษฐขึ้นมาเองใช่ลูกกระสุนเบอร์12 เป็นกับดักสัตว์ป่าลักษณะใช้เชือกร้อยกับไกปืนแล้วมัดขวางไว้คนละฝั่งหากสัตว์ป่าเดินผ่านเชือกไกปืนก็จะทำงานทันที เมื่อเจ้าหน้าที่ฯที่ลาดตระเวณเดินผ่านก็ถูกยิงเข้าที่ขาทั้งสองข้างกระสุนฝังในจนได้รับบาดเจ็บก่อนจะถูกนำตัวออกมาจากป่าส่งโรงพยาบาลวังเหนือแล้วถูกส่งต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปางดังกล่าวได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าขณะนี้รอการผ่าตัดเอากระสุนที่ฝังในออกอาการปลอดภัยแล้วซึ่งทางท่านอธิบดีขอชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่่ ของนายประทีป เกียรติไพรสัณฑ์  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งการปกป้องพื้นที่ป่าอนุรักษ์ของประเทศชาติและอยู่ใน ความดูแลของกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธ์พืช  (เครดิตภาพอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนลำปาง)

 

 

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ลำปางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน