ศรีสะเกษ แถลงข่าวเดิน-วิ่ง มินิ ฮาล์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติ สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร
เมื่อเวลา  11.00  น.วันที่ 22  พ.ย.2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบล  หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)  อบจ.ศรีสะเกษ  อ.เมือง  จ.ศรีสะเกษ  นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผวจ.ศรีสะเกษ  พร้อมด้วย  นายวิชิต  ไตรสรณกุล  นายก  อบจ.ศรีสะเกษ  ท้องถิ่น  จ.ศรีสะเกษ  นายอำเภอกันทรลักษ์  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร  และผู้บังคับการตำรวจภูธร  จ.ศรีสะเกษ  ได้ร่วมกันแถลงข่าวโครงการสานพลังท้องถิ่นไทยถวายพ่อของแผ่นดิน  เดิน-วิ่ง  มินิ ฮาล์ฟมาราธอน  เฉลิมพระเกียรติ  สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร  เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  ในวันที่  8  ธ.ค.2562  ที่  ร.ร.บ้านภูมิซรอล  ต.เสาธงชัย  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ  บดินทรเทพยวรางกูร  รัชกาลที่  10  เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา  67  พรรษา  เพื่อประชาสัมพันธ์อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร  ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วไป  ตลอดจนเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป  ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายและห่างไกลยาเสพติดอีกด้วย  ซึ่งรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย  จะเข้าร่วมโครงการจัดตั้งกองทุนการศึกษาบรมราชาภิเษก  4  พ.ค.2562  ในมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ  โดยมี  หัวหน้าส่วนราชการ  พนักงานองค์กรปกครองท้องถิ่น  และสื่อมวลชน  จ.ศรีสะเกษ  เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้   

 

 

 


นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผวจ.ศรีสะเกษ  กล่าวว่า  จ.ศรีสะเกษ  กระทรวงมหาดไทย  ได้มอบหมายให้กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น  จัดโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ  เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก   โครงการสานพลังท้องถิ่นไทยถวายพ่อของแผ่นดิน  โดย  จ.ศรีสะเกษ  ร่วมกับ  ท้องถิ่น  จ.ศรีสะเกษ  อบจ.ศรีสะเกษ    อ.กันทรลักษ์  และหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่  จ.ศรีสะเกษ  ได้ร่วมกันจัดขึ้น  นับเป็นโอกาสดีที่  จ.ศรีสะเกษ  จะได้ต้อนรับนักวิ่งและนักท่องเที่ยวในพื้นที่  เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ  ในเรื่องอาหารและที่พัก  ซึ่ง  จ.ศรีสะเกษ  เป็นเมือง  Sport  City  ก็จะได้มีโอกาสในการจัดงานวิ่งต่าง  ๆ  เราจะให้ความสำคัญของนักวิ่งที่มาเป็นบุคคลพิเศษ  ที่มาร่วมเดิน -วิ่ง  มินิฮาล์ฟมาราธอน  เฉลิมพระเกียรติฯ  สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร  ในครั้งนี้  เพราะส่วนหนึ่งของการมาของนักวิ่ง  จะเป็นการท่องเที่ยว  ซึ่ง  จ.ศรีสะเกษ  เป็นเมืองที่มีอารยะธรรมที่หลากหลาย  และเป็นการประชาสัมพันธ์โดยนักท่องเที่ยวเอง  นอกจากนี้  ยังเป็นการกระจายรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชนชาว  จ.ศรีสะเกษ  อีกด้วย  ซึ่งในอนาคตเร็ว ๆ  นี้  จ.ศรีสะเกษ  อาจจะจัดให้มีการวิ่งในภาคกลางคืน  หรือไนท์รันขึ้น  ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศสำหรับนักวิ่งที่ชอบวิ่งในช่วงเย็น  ไม่อยากตื่นแต่เช้า  เมื่อวิ่งเสร็จแล้ว  ก็จะมีกิจกรรมการแสดงพื้นเมือง  ดังนั้น  ตนจึงขอเชิญชวนนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  มาเข้าร่วมเดิน -วิ่ง  มินิฮาล์ฟมาราธอน  เฉลิมพระเกียรติฯ  สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ประจำปี 2562 ในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

ทางด้าน  นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก  อบจ.ศรีสะเกษ  กล่าวว่า  ในส่วนของการแข่งขัน  ได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น  ประเภทฟันรัน  FUN  RUN  ระยะทาง  5.0  กม.ค่าสมัคร  300  บาท  มินิมาราธอน  Mini  Marathon  ระยะทาง  10.5  กม. ค่าสมัคร  400  บาท  ฮาล์ฟมาราธอน  Half  Marathon  ระยะทาง  21.1  กม.ค่าสมัคร  500  บาท  วีไอพี  VIP  สามารถวิ่งได้ทุกระยะทาง  ค่าสมัคร  1,000  บาท จะได้รับเสื้อที่ระลึกพร้อมเหรียญรางวัลทุกคนที่เข้าเส้นชัย  สำหรับเยาวชนที่อายุไม่เกิน  19  ปี  ฟรีค่าสมัคร  ยกเว้นประเภทฮาล์ฟมาราธอน  สำหรับรางวัลและเหรียญรางวัล  ประเภทฟันรัน  ผู้เข้าเส้นชัย  อันดับ  1  ถึง  5  คนแรก  ทั้งชายและหญิง  จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ  ประเภทมินิมาราธอน  และฮาล์ฟมาราธอน  ผู้เข้าเส้นชัย  อันดับ  1  ถึง  3  คนแรก  ทั้งชายและหญิง  จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ  และเงินรางวัล  ส่วนรางวัลตามกลุ่มอายุ  อันดับ  1  ถึง  5  ได้รับถ้วยรางวัล  และอันดับ  1  ถึง  3  จะได้รับเงินรางวัล  ประเภทแฟนซี  ประกวดเฉพาะผู้ที่สมัครร่วมการแข่งขันในประเภทมินิมาราธอนและฮาล์ฟมาราธอนเท่านั้น  และต้องวิ่งจนถึงเส้นชัยภายในเวลา  คัทออฟ  (Cut  Off)  ที่กำหนดมี  5  รางวัล  จะได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล  (ไม่แยกชาย / หญิง)  ส่วนเหรียญรางวัล  จะได้รับทุกคนที่สมัคร  และเข้าเส้นชัย  ยกเว้นคนที่สมัครประเภทวีไอพี  จะได้รับเสื้อยืดโปโลพร้อมเหรียญรางวัล  สำหรับผู้ที่สมัครไม่ทันตามระยะเวลาที่กำหนด  แต่อยากจะเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว  สามารถสวมใส่เสื้อโทนสีเหลือง  เพื่อร่วมเดิน - วิ่ง  เฉลิมพระเกียรติ ในครั้งนี้ได้  แต่จะไม่ได้รับหมายเลขวิ่งและเหรียญที่ระลึก  ซึ่งจะเป็นการร่วมวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ  นอกจากนี้  ยังได้เปิดรับสมัครช่างภาพจิตอาสา  เพื่อร่วมบันทึกภาพกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย โดยเปิดรับลงทะเบียนผ่านกูเกิ้ลฟอร์ม  รายละเอียดหน้าเพจ  มินิ - ฮาล์ฟมาราธอน  สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร  ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้  จนถึงวันที่  30  พ.ย.2562  นี้  สำหรับผู้ที่สั่งจองเสื้อที่ระลึก  และสมัครร่วมกิจกรรม  ในระหว่างวันที่  16  ก.ย.2562  ถึงวันที่  31  ต.ค.2562  ให้ไปติดต่อรับเสื้อที่ระลึก  พร้อมเบอร์วิ่ง  ในวันที่  28 - 29  พ.ย.2562  เวลา 09.00 - 16.00 น. ที่อาคารพลศึกษาวีสมหมาย  อบจ.ศรีสะเกษ  (ตรงข้าม  ร.ร.กีฬา  จ.ศรีสะเกษ)  หลังจากนั้น  ให้ไปติดติดต่อขอรับได้ที่  ร.ร.บ้านภูมิซรอล  ต.เสาธงชัย   อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  ในวันที่  7  ธ.ค.2562  เวลา  09.00 น. - 20.00  น. และวันที่  8  ธ.ค. 2562  เวลา 03.00  น. - เวลา 05.00 น.

 

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  จังหวัดศรีสะเกษ      

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน